Bỏ túi ngay cách làm sữa chua tại nhà ngon tuyệt có một không 2

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ – 1 lon sữa đặc
+ – 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)
+ – 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
+ – 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).
+ – Bát trộn
+ – Nồi
+ – Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua

Cách làm sữa chua:

– Mở hộp sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.


– Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

– Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại.
– Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

– Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.


– Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được.

– Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ đem bỏ vào tầng đông hoặc lạnh ( tùy thích) là có thể dùng được. Nếu các bạn thích đổi khẩu vị của sữa chua thì có thể bỏ trái cây vào máy xay sinh tố xoay nhuyễn rồi rây lấy nước sau đó trộn vào hỗn hợp sữa chua là ta đã có những hủ sữa chua ngon lạ miệng ngon tuyệt vời rồi nhé!

Tưởng chừng làm sữa chua rất khó nhưng thật ra lại rất dễ đấy các bạn ạ! Chỉ cần vài bước đơn giản với nguyên dể mua, rẻ tiền là bạn đã có ngay những hủ sữa chua vừa ngon ngọt, mịn màng lại mát lạnh trong những ngày nóng nực thế này thì quá đã! nếu trong quá trình làm các bạn có gì thắc mắc cứ comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
  • Cách làm bánh mousse chocolate ngọt ngào
  • cách làm bánh rau câu thạch ngon
  • cách làm bánh flan
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
  • Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon nhất
  • Cách làm sữa chua dẻo tại nhà ngon và đơn giản nhất
  • ” Bật mí” cách làm bánh bao thơm ngon hấp dẫn nhất tại nhà bạn cần phải biết
  • Mách bạn cách nấu bò kho ngon đúng điệu tại nhà