Cách bảo quản hoa hồng tươi lâu để bán

Từ lâu, việc kinh doanh buôn bán các loại hoa đã không còn là khó tìm ở bất cứ đường phố nào, đặc biệt là hoa hồng. Bán hoa không phải là 1 công việc đơn giản, dễ dàng, chỉ cần nhập hoa về rồi bán là xong mà cần rất nhiều sự tính toán và nhanh nhạy. Thực tế, có không ít các bạn trẻ phải cắn răng chịu lỗ khi chưa có kinh nghiệm bán hoa. Sau đây là một số cách bảo quản hoa hồng tươi lâu để bán.

roses-4

– Khi thu mua hoa hồng từ thương lái thì nên chọn những cành hoa tươi, không có sâu bệnh và dập nát.

Khi kinh doanh bất cứ một mặt hàng nào, điều quan trọng đầu tiên mà bạn phải quan tâm đó chính là chất lượng nguồn hàng. Đối với kinh nghiệm bán hoa tươi cũng vậy, coi nhẹ việc tìm kiếm nguồn hoa đẹp đồng thời giá đầu vào rẻ là 1 điều sai lầm mà bạn không nên mắc phải.

Cần đảm bảo rằng hoa luôn tươi, không bị gãy hay dập nát do vốn dĩ hoặc trong quá trình vận chuyển, cuống hay thân cành không bị sâu. Sau đó, hãy xem xét đến khả năng hoa nở đúng dịp hay không. Rất nhiều loại hoa, ví dụ như hoa Ly khá kén thời tiết, có thể nở nhanh hoặc chậm hơn dự kiến, thậm chí là không nở được. Điều này cũng làm ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ bán hoa của bạn.

– Bạn là người mua lại hoa để bán, nhất thiết cần phải nắm được kiến thức về cách chăm sóc các loài hoa. Nếu thiếu nó, bạn sẽ rơi vào trường hợp thứ 2, lỗ vốn vì không có kiến thức về hoa tươi.
bao-quan-hoa

– Bán hoa hồng là 1 nghệ thuật và người bán hoa cần phải biết cách chăm sóc sao cho hoa đẹp, bung nở đúng dịp. Nếu bạn thiếu kinh nghiệm bán hoa tươi trong việc chăm sóc chúng, nguy cơ lớn rằng bạn sẽ lỗ vốn trầm trọng.Bạn nên cắt cành, thậm chí là hoa để chậu, thời tiết có thể thay đổi rất lạnh hoặc nắng nóng, hoa tươi sẽ dễ bị héo hoặc khó nở.

– Hoa hồng là loại hoa rất lành tính, dễ chăm sóc. Bạn không nên cắt gai hay làm tổn thương cành. Bạn có thể nhỏ vài giọt siro trẻ em vào nước, k nên cho nhiều quá sẽ khiến cuống bị thối hoặc pha nước trà loãng đổ vào bình, thay nước cắm hằng ngày.

Trên đây là những bảo quản hoa hồng tươi lâu để bán. Đừng ngần ngại chào mời những bó hoa tươi thắm của mình nhé. Chúc các bạn thành công.