Cách bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín

Trứng vịt lộn là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng mà lại không khó để chế biến. Để có thể một món trứng ngon và bảo đảm an toàn cho sức khoẻ của bạn và gia đình thì ngoài sự khéo léo bếp núc của người nội trợ, việc bảo quản trứng vịt lộn an toàn ngay từ ban đầu cũng đóng một vai trò rất quan trọng.

tải xuống

Để trứng vịt lộn ngon, trứng phải là con vừa (thông thường trứng ấp từ 18 -20 ngày là ngon). Bạn nên yêu cầu người bán chọn giùm nếu chưa có kinh nghiệm.

– Luộc chín:

Để bảo quản trứng vịt lộn đã chín trước hết bạn phải luộc chín trứng, cách nhận biết trứng đã chín hay chưa rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy đũa gắp quả trứng đang sôi, Nếu gắp đc thì tức là trứng đã chín.

trung_vit1

– Bảo quản bằng cách đưa vào tủ lạnh

Khi luộc xong, bạn nên để trứng nguội hẳn rồi đưa vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể để trứng được khoảng 2 ngày. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng chỉ cần mang ra luộc lại.

– Nhiệt độ thường.

Nếu không có tủ lạnh bạn có thể để trứng bên ngoài ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Nhưng với điều kiện này trứng chỉ để được khoảng 12 tiếng.

Lời khuyên tốt nhất vẫn là bạn nên luộc vừa ăn như vậy sẽ ngon hơn, tránh trường hợp trứng đã luộc rồi mang đi bảo quản, như thế sẽ làm cho trứng không còn ngon như lúc ban đầu.

Trứng vịt lộn được coi là một món ngon, vị thuốc bổ, để tạo nên công dụng này phải có gia vị là rau răm và gừng tươi thái chỉ, ăn với trứng vịt lộn vừa luộc xong còn nóng, chấm với chút muối rang hay bột canh cho vừa miệng.