Cách cắt nhạc

Hướng dẫn cắt nhạc chuông điện thoại

mp3DirectCut là một trong số những phần mềm chỉnh sửa âm thanh được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để cắt một đoạn nhạc yêu thích từ một bài hát, sử dụng những đoạn nhạc đó làm nhạc chuông điện thoại, nhạc nền cho một Video Album tự tạo hoặc nhiều việc khác nữa (tùy thuộc vào mục đích sử dụng). Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm để cắt nhạc Mp3 cho ĐTDĐ

mp3-directcut-huong-dan-cat-nhac-chuong-dien-thoai-1

CẮT NHẠC CHUÔNG BẰNG MP3DIRECTCUT

Bước 1: Mở mp3DirectCut, chọn một file âm thanh mà bạn muốn cắt bằng cách nhấn File –> Open ( hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + O).

mp3-directcut-huong-dan-cat-nhac-chuong-dien-thoai-2 (1)

Bước 2: File âm thanh sau khi được mở bằng mp3DirectCut sẽ được hiển thị dưới dạng sóng âm thanh để bạn dễ dàng thao tác. Để quay ngược bài hát, chỉ việc giữ chuột và di thanh trượt trở về đầu bài hát.

Sử dụng chức năng Play để file âm thanh chạy, Trong quá trình chạy, thời gian cũng như âm lượng của file Audio cũng đồng thời được hiển thị.

mp3-directcut-huong-dan-cat-nhac-chuong-dien-thoai-3

Bước 3: Có 2 cách để bạn cắt đoạn nhạc.

Cách 1: Chỉ việc giữ và di chuyển chuột để bôi đen đoạn nhạc cần xóa. Nhấn delete để xóa những đoạn nhạc này đi và giữ lại đoạn nhạc mà bạn mong muốn. Trong file Audio này, taimienphi.vn sẽ thử xóa đoạn nhạc phía trước của bài hát, lúc này đoạn nhạc cần xóa có màu xanh.

mp3-directcut-huong-dan-cat-nhac-chuong-dien-thoai-4

Cách 2: Sử dụng chức năng Set BeginSet End (là chức năng thứ 3 và 4 trong phần Edit) để thiết lập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc cho đoạn nhạc.

Chọn đến đầu ấn Delete đến đó, cho đến khi chỉ còn lại đoạn nhạc mà bạn mong muốn.

mp3-directcut-huong-dan-cat-nhac-chuong-dien-thoai-5

Để lưu đoạn nhạc vừa cắt, chọn chức năng Save hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+W.

mp3-directcut-huong-dan-cat-nhac-chuong-dien-thoai-6

Kết luận: Sử dụng mp3DirectCut để cắt nhạc chuông với các file âm thanh có định dạng MP3, WAV hoặc AAC.

Hướng dẫn cắt nhạc MP3 từ Youtube cực kì đơn giản

Nhiều lúc bạn nghe một đoạn nhạc trên Youtube mà thấy rất hay, nhưng lại không biết cách nào để tải về máy được. Có 1 cách mà chắn bạn nào cũng đã từng thử đó là tải nguyên video về, sau đó dùng phần mềm cắt nhạc Mp3 ra, nhưng cách này hơi lâu. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn 1 trang cắt nhạc thật tiện lợi, có chất lượng cao hay thấp tuỳ bạn chọn.

Đầu tiên truy cập vào địa chỉ sau

http://dirpy.com

Và đây là giao diện của nó

diendanbaclieu-103270-1-6

Sau đó, các bạn lên Youtube và tìm video mình ưu thích và copy link video này ở trên thanh địa chỉ.

diendanbaclieu-103270-2-4

Và paste vào trang web cắt nhạc. nhấn nút Dirpy.

mp3

Các bạn chỉ cần chú ý đến các ô đực khoanh tròn thôi nhé.

  • Video URL: link youtube các bạn vừa đưa vào
  • File Name: tên file mp3 sắp tải
  • Trong mục Record Audio, có StartEnd: là mốc thời gian bắt đầu và kết thúc mà ban muốn cắt. Còn nếu bạn muốn cắt ra hết đoạn clip đó thì bỏ qua mục này.
  • Bên cạnh ô End là chỗ chọn chất lượng xuất ra (High là cao và Low là thấp)

Cuối cùng các bạn chỉ cần chọn chữ RECORD phía dưới và chờ cho đến khi file nhạc được tải về nhé. Chúc các bạn thành công.

Cắt nhạc MP3 trực tuyến tiện lợi và nhanh chóng

Nếu thường xuyên lang thang trên mạng để tìm kiếm các tập tin nhạc dạng MP3 về thêm vào bộ sưu tập thì chắc hẳn các bạn sẽ gặp những đoạn có phần giới thiệu, hoặc bài nhạc có những phần không hay và muốn cắt đi. Tất nhiên, có rất nhiều công cụ giúp bạn thực hiện thao tác này, tuy nhiên một công cụ trực tuyến thì khá hiếm.

Một trong các công cụ trực tuyến khá hay và hoàn toàn miễn phí đó là MP3 Cutter Online, dịch vụ được cung cấp tại địa chỉ http://cutmp3.net. Với dịch vụ trực tuyến này, bạn không cần phải cài đặt rườm rà như nhiều ứng dụng khác. Hơn nữa, thao tác cắt nhạc sẽ thực hiện đối với tập tin chứa trên máy, chứ không phải qua công đoạn tải lên máy chủ như hầu hết các dịch vụ trực tuyến cùng chức năng.
Ưu điểm:
– Sử dụng trực tuyến trên giao diện web, không cần cài đặt phần mềm.
– Đơn giản, dễ dùng, không kèm quảng cáo, không virus.
– Không cần đợi upload tập tin gốc.
Sử dụng:
Để cắt một đoạn MP3, đầu tiên, bạn nhấn vào Open MP3, rồi tìm chọn tập tin cần thao tác.
cat-nhac-mp3-truc-tuyen-tien-loi-va-nhanh-chong-1

Vì đã bỏ qua thao tác tải lên máy chủ nên đoạn nhạc ngay lập tức sẽ được số hóa trên giao diện MP3 Cutter, bạn có thể nhấn Play để nghe như các chương trình nghe nhạc. Trong lúc nghe, bạn nên chú ý theo dõi để biết khoản thời gian cần cắt.

cat-nhac-mp3-truc-tuyen-tien-loi-va-nhanh-chong-2

Để thiết lập thời gian cắt thì bạn kéo 2 nút trượt ở bên dưới các sóng nhạc. Điểm bên trái màn hình tương ứng với thời điểm mở đầu, còn điểm bên phải tương ứng với thời điểm kết thúc.

cat-nhac-mp3-truc-tuyen-tien-loi-va-nhanh-chong-3

Thiết đặt xong, bạn nhấn nút Cut để thực hiện cắt đoạn MP3 đã chọn. Chọn nơi lưu, đặt tên cho thành phẩm và nhấn Save.

cat-nhac-mp3-truc-tuyen-tien-loi-va-nhanh-chong-4

Tập tin thu được sẽ có định dạng MP3 như tập tin ban đầu, với chất lượng không hề giảm, bạn có thể mở nghe bằng Windows Media Player…