Cách chế biến yến sào

Yến sào là một món ăn dinh dưỡng rất quý giá có nguồn gốc từ thiên nhiên với các thành phần vi khoáng chất quan trọng rất cần thiết cho sức khoẻ con người. Để phát huy hết công dụng cũng như hiệu quả dinh dưỡng của nó, bạn phải biết cách chế biến tổ yến tốt nhất để giữ lại được các vi chất dinh dưỡng có trong tổ yến và quan trọng hơn bạn phải biết dùng hợp lý và khoa học để nâng cao hiệu quả của tổ yến đối với cơ thể của mình và người thân trong gia đình.yen-sao

Cách chế biến tổ yến sào tốt nhất:

– Khi mua tổ yến sào về và bạn thấy trên yến vẫn còn dính lông chim và các tạp chất nên trước khi chế biến bạn cần ngâm tổ yến trong nước lọc khoảng 15 phút, đối với tổ yến thô thì thời gian ngâm cần lâu hơn, khoảng 30 phút để cho tổ yến mềm, nở đều và tơi ra giúp bạn dễ dàng loại bỏ các tạp chất trong nước; đồng thời dùng nhíp găp hết lông chim và các tạp chất còn dính trong tổ yến dễ dàng hơn.

– Mỗi lần làm tốt nhất bạn nên dùng 1-2 tai yến để ngâm và sạch, vì công việc nhặt lông và tạp chất này đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và tỉ mỉ, nếu bạn ngâm quá nhiều sẽ dẫn đến cảm giác ngợp và khiến bạn chán đấy.

Công thức 1: Cách chế biến yến sào chưng đường phèncach-nau-yen-sao-chung-duong-phen

Bước 1: Yến sào thô (còn nguyên tổ) chúng ta xử lý sạch lông và tạp chất. Nếu là yến sào tinh chế bạn nên yến vào nước ngâm khoảng 20ph rồi đổ nước đã ngâm.

Bước 2: Cho tổ yến sào chế biến sơ, đường phèn và gừng thái nhỏ vào chén nhỏ cùng một lúc, rồi đổ nước đầy chén.

Bước 3: Đặt chén vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Bước 4: Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút

Công thức 2: Cháo gạo mầm yến sàochua-benh-tieu-duong-hieu-qua-nho-mon-an-chao-gao-mam-yen-sao-hinh-1

Bước 1: Lấy nửa chén gạo mầm ngâm nước sạch trong 45 đến khi nở ra rồi đem nấu thành cháo, bỏ thêm khoảng 20g thịt heo bằm vào cháo để tăng thêm dưỡng chất.

Bước 2:  Ngâm 4g yến sào trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi mang đi chưng cách thủy với 1/ 4 chén nước trong thời gian 20 phút.

Bước 3:  Yến chưng xong bỏ lên trên cháo đã nấu chín khoảng 5 phút trên bếp là có thể dùng được.

Cách chế biến yến sào với cháo gạo mầm khá đơn giản, không mất nhiều thời gian mà lại mang lại những tác dụng tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường, giúp họ vẫn đảm bảo sức khỏe bag giảm thiểu những nổi lo về đường huyết.

Công thức 3: Cách chế biến yến sào chưng củ năng hạt senyen-sao-chung-hat-sen

Bước 1: Trước tiên, bạn mua hạt sen tươi lột lớp vỏ lụa, dùng tăm xuyên bỏ tim sen, trong lúc lấy tim bạn nên ngâm sen trong thau nước sạch để hạt sen
được trắng và đẹp mắt.

Bước 2:  Tổ yến sào đã chế biến cho nở mềm.

Bước 3:  Củ năng làm sạch vỏ, thái hạt lựu, luộc khoảng 20 phút là được.

Bước 4: Chế biến món chè yến sào này bằng hấp cách thủy. Mỗi chén chè khoảng 10 hạt sen, 2/3 muỗng súp yến, và củ năng vào chưng khoảng 10 phút, sau đó ½ muỗng súp đường phèn hoặc hơn chút ít, một lát gừng (tùy thích) chưng thêm khoảng 5 phút nữa.

Chúc các bạn thành công!