Cách làm bánh dẻo tuyết

CÁCH LÀM BÁNH DẺO TUYẾT NGON ĐẸP

Điều thú vị ở bánh dẻo tuyết là phải ăn lạnh nên hương vị đặc biệt hơn hẳn, vị bánh cũng bớt ngọt hơn lại hòa tan trong cái man mát nên rất dễ ăn đấy!

ycf1410248263

Nguyên liệu làm bánh dẻo tuyết:

 • 250g bột bánh dẻo tuyết
 • 200g đậu đỏ
 • 100ml nước đun sôi để nguội
 • 300ml nước đường bánh dẻo
 • 30g dầu ăn
 • Bột trà xanh
 • 80g đường nâu
 • 3 muỗng canh dầu bắp
 • Dụng cụ: Khuôn lò xo tam giác

Cách làm:

1-46019

Chuẩn bị nhân bánh.

Đậu đỏ ngâm 6-8 tiếng hoặc qua đêm cho đậu nở mềm. Sau đó đem hầm nhừ trong nồi áp suất.

Khi đậu còn nóng, cho đậu vào máy xay xay nhuyễn mịn.

2-46019

Đổ đậu đã được xay nhuyễn vào trong chảo sâu lòng hoặc nồi đáy dày, sau đó thêm dầu bắp, đường nâu vào khuấy đều, sên với lửa nhỏ chừng 15 phút hoặc cho đến khi nhân quyện thành một khối không dính chảo thì tắt lửa chờ nhân nguội. Bạn có thể kiểm tra bằng tay bằng cách dùng ngón tay sờ nhẹ vào nhân đậu thấy không dính tay là được.

3-46019

Rây bột vào thố trộn, đổ 100ml nước đun sôi để nguội (hoặc nước lọc) và 200ml nước đường bánh dẻo vào. Khuấy thành bột mịn. Do tính chất của các loại bột bánh dẻo mà bạn dùng không giống nhau nên bạn có thể tùy chỉnh lượng nước dùng để nhồi bột thành khối dẻo mịn ưng ý. Tiếp tục đổ 30g dầu ăn vào, nhào cho đến khi bột thật mịn.

4-46019

Chia vỏ bánh thành từng phần chừng 30g, đồng thời chia nhân đậu đỏ (lúc này đã nguội hẳn) thành từng phần 35g. Ngắt một phần nhỏ bột làm vỏ bánh cũng chừng 30g, thêm lượng bột trà xanh vừa phải vào nhào đều cho đến khi bột có màu xanh đồng đều.

5-46019

Tạo hình lớp vân bánh phía trên.

Rắc ít bột nếp rang vào đáy khuôn lò xo trước khi đặt phần bột trà xanh vào để chống dính. Ngắt một phần bột trà xanh đặt vào đáy khuôn, dùng tay ấn bột lấp đầy những vân lõm. Dùng một cạnh thìa cạo bỏ các bột dư thừa ra ngoài đáy khuôn để tạo viền bánh sắc nét. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo hình cho lớp vân bánh phía trên.

6-46019

Tạo hình phần “cốt bánh”.

Dùng tay ấn dẹt phần bột làm vỏ bánh, sau đó cho viên nhân vào, kéo mép vỏ bánh lại sao cho phần vỏ ôm gọn lấy nhân bánh. Thoa ít bột nếp rang vào xung quanh phần khuôn bánh còn lại, trừ phần đáy khuôn đã được “chống dính” ở bước 4, sau đó cho viên bánh vào khuôn, xiết lại vít lò xo cho bánh định hình chắc chắn rồi mở khuôn để lấy bánh ra. Làm tương tự cho đến khi hết các viên bột và nhân còn lại. Khuôn lò xo có ưu điểm là có thể thay đáy khuôn dễ dàng, vì thế bạn có thể tùy biến theo ý thích để tạo những chiếc bánh có nhiều kiểu vân đẹp mắt. Bánh làm xong cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn.

Bánh dẻo tuyết trà xanh thanh ngon hoàn hảo cho Trung thu

Những chiếc bánh dẻo tuyết trà xanh mát lạnh, thoảng hương thơm trà dịu nhẹ hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mùa Trung thu năm nay của gia đình bạn!

banh-deo-tuyet-tra-xanh-thanh-ngon-hoan-hao-cho-trung-thu

Nguyên liệu làm bánh dẻo tuyết trà xanh:

Phần vỏ bánh:

 • 200g bột bánh dẻo
 • 180ml sữa tươi
 • 20ml whipping cream
 • 20ml dầu thực vật
 • 5g bột trà xanh

Phần nhân:

 • 600g nhân đậu xanh hoặc loại khác tùy bạn chọn

Cách làm:

banh-deo-tuyet-tra-xanh-thanh-ngon-hoan-hao-cho-trung-thu (1)

Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu. Sau đó, bạn cho bột bánh dẻo, sữa, whipping cream vào bát lớn.

banh-deo-tuyet-tra-xanh-thanh-ngon-hoan-hao-cho-trung-thu (2)

Nhào đều, sau đó bạn cho ½ lượng dầu thực vật vào, nhào qua một lượt, rồi cho hết phần dầu còn lại vào nhào đều.

banh-deo-tuyet-tra-xanh-thanh-ngon-hoan-hao-cho-trung-thu (3)

Chia bột ra làm 2 phần bằng nhau, bạn lấy một phần trộn đều với 5g bột trà xanh. Tiếp theo, bạn ngắt bột ra nhiều phần bằng nhau, mỗi phần chừng 33g là vừa, còn về phần nhân thì bạn chia mỗi phần khoảng 30g nhé.

banh-deo-tuyet-tra-xanh-thanh-ngon-hoan-hao-cho-trung-thu (4)

Vo tròn nhân, đồng thời cán dẹp vỏ bánh.

banh-deo-tuyet-tra-xanh-thanh-ngon-hoan-hao-cho-trung-thu (5)

Cho nhân vào giữa vỏ bánh, se kín lại để được viên bánh tròn.

banh-deo-tuyet-tra-xanh-thanh-ngon-hoan-hao-cho-trung-thu (6)

Cho bánh vào khuôn lò xo, ấn mạnh để tạo hình cho bánh, rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Bánh dẻo tuyết trà xanh sẽ giữ lạnh được trong khoảng 3 – 4 ngày bạn nhé!