Cách làm bánh sinh nhật

Sẽ thật là ý nghĩa nếu bạn có thể tự học cách làm bánh kem sinh nhật cho mình hoặc tặng người bạn yêu quý. Chắc hẳn người thân của bạn sẽ rất vui nếu bạn làm được điều đó.

NGUYÊN LIỆU

– Bột ngô: 40g
– Bột mì đa dụng: 40g
– Dầu ăn: 30g (tương đương 30ml)
– Sữa tươi không đường: 15g (tương đương 15ml)
– Trứng gà: 4 – 5 quả (tùy kích cỡ trứng) – nhiệt độ phòng
– Đường: 80g
– Cream of tartar: ½ thìa café (có thể thay bằng 1 thìa café dấm ăn/cốt chanh)
– Muối: ½ thìa café
– Máy đánh trứng
– Nồi cơm điện
– Thìa, âu, khuôn bánh tròn (đường kính: 18 – 20 cm)

2. DỤNG CỤ

* Nếu không có khuôn, bạn có thể làm bánh sinh nhật bằng cách đổ trực tiếp hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện. Nếu dùng khuôn hoặc nồi cơm điện không có lớp chống dính, phải chống dính nồi trước khi nướng bánh bằng cách:

Quết 1 lớp dầu ăn láng bề mặt khuôn/nồi
Rắc bột mì khô phủ kín bề mặt
Dốc ngược để bột thừa rơi ra hết

Cách làm:

– Cho bột mì và bột ngô vào chung một bát, trộn đều. Sữa và dầu ăn cho vào một bát khác, khuấy đều hỗn hợp.

– Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào 2 âu khác nhau.Đánh lòng trắng trứng .

Birthday-cake-designs-2-300x288

– Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trong khoảng 30 – 50s đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.

– Cho cream of tartar. Sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng giặt.

– Chia đường làm 2 – 3 phần. Từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong lúc cho đường. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp dần đặc lại, xuất hiện vân khi máy chạy. Lúc này, hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp, chóp có thể hơi ngoặt xuống.

how-to-whip-egg-whites

– Đánh tan lòng đỏ trứng. đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn đều theo 1 chiều

– Đổ từ từ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào âu. Trộn đều cho hòa quyện. Đổ từ từ bột vào âu. Trộn đều đến khi hết bột và được hỗn hợp đồng nhất.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc đổ trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng ngay. Làm chín bánh trong khoảng 30 – 45 phút (bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần)

0505p116-white-birthday-cake-l

– Trang trí là bước cuối cùng trong công đoạn làm bánh sinh nhật và đây cũng là công đoạn thú vị nhất. Trong khi chờ đợi bánh chín, bạn có thể nghiên cứu và sáng tạo các mẫu bánh sinh nhật để trang trí cho chiếc bánh kem của mình được độc đáo và ý nghĩa.

Cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu:

– Trứng gà: từ 1 đến 2 quả (có thêm thì cũng được, dự phòng trường hợp bạn làm hỏng)
– Bột mì dùng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam
– Đường trắng khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết
– Vani: hương liệu tạo mùi thơm

Cách làm:

Bước 1: chuẩn bị một tô đủ lớn sau đó đập trứng vào đó + với đường

Bước 2: Dùng mixer dánh bông trứng lên bằng mixer, hoặc dùng muscle để đánh nếu không có máy đánh trứng. Bạn nhớ đánh trứng thật bông, thật tơi nhé.

cach-lam-kem-sinh-nhat-danh-trung-lam-banh

Bước 3: Với bột mì, bạn cho từ từ bột mì kết hợp với vani vào tô, sau đó quấy đều, nhớ quấy nhẹ nhàng nhé cho tới khi bột với trứng gần như hòa vào làm một với nhau là OK.

Bước 4: Cho toàn bộ những gì đã thực hiện ở bước 3 vào khuôn làm bánh, nhớ lót hoặc làm cách nào đó để bánh khỏi dính khuôn nhé. (Cách chống dính khuôn bánh như sau: bạn sử dụng ít dầu ăn hoặc sử dụng bơ, phết đều lên mặt khuôn để chống dính khi làm bánh)

Bước 5: cũng là bước cuối trong công đoạn làm bánh, bạn mang bánh vào lò nướng bánh, chờ đến khi có mùi thơm thì đợi tầm 5-8 phút thì lấy bánh ra (thời gian tùy thuộc vào kích thước của bánh kem bạn làm) .

Nguyên liệu làm kem:

– Lòng trắng trứng : số lượng 1 quả
– Đường trăng khoảng 50g
– Bơ: 100 gam

Cách làm:

Bước 1: bạn chuẩn bị một nồi nước nhỏ (ít thôi) sau đó đổ đường vào (đường và nước sấp sáp nhau), nấu lên cho đến khi đường tan vào nước và trở lên dạng keo là được. (cẩn thận đường này rất nóng và lại nóng dai nữa)

Bước 2: Đổ đường thực hiện được ở bước 1 vào tô đựng lòng trắng trứng và đánh thật mạnh, đánh như bạn đánh với trứng làm bánh ở trên cho đến khi thấy hợp chất trở lên tơi xốp và bông lên.

??????????????????????????????????????????????????????

Bước 3: Đổ bơ vào đánh tiếp, đánh thật mạnh và nhanh đến khi cảm thấy hợp chất mịn là được => sau bước này bạn có được thứ gọi là “kem bơ”

Bước 4: Phết kem bơ đã làm ở bước 3 lên trên mặt bánh

?????????????????????????????????????????????????

Như vậy bạn đã có được chiếc bánh kem ngon do chính tay bạn làm. Thực tế trong quá trình thực hiện cách làm bánh kem để có thể làm được chiếc bánh ngon, bạn có thể gặp chút khó khăn ví dụ như nướng bánh bị hỏng, đánh kem mãi không tơi, hay hương vị bánh kem chưa thực sự được ngon,… bạn đừng nản, hãy kiên trì và thử lại.

cach-lam-banh-kem-sinh-nhat-tai-nha

Chúc bạn thành công!