Cách làm kem bạc hà

Bạc hà được xem như một vị thuốc trong Đông y giúp chữa các bệnh về đường hô hấp và dùng để giải nhiệt trong cơ thể. Với công dụng tuyệt vời của nó cùng hương vị rất riêng, rất đặc trưng, ngày nay bạc hà còn trở thành một trong những nguyên liệu để chế biến kẹo, bánh, thú vị nhất là những que kem bạc hà có vị mát lạnh, thơm dịu.

1

Nguyên liệu:

 •  2 lòng đỏ trứng
 • 30g đường
 • 200g sữa
 • 3 muỗng canh xi rô bạc hà
 • 100g kem tươi whipping cream
 • 40g sô cô la đen
 • 40g hạt điều (hoặc quả óc chó, hạnh nhân hay loại khác tùy ý) xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1 : Trước khi bắt đầu làm, bạn cho hộp đựng kem vào ngăn đông tủ lạnh trước 3 giờ rồi bắt đầu làm để giúp kem mau đông. Sau đó mới tiến hành làm kem. Đập trứng ra bát, đánh tan cùng với đường cát trắng cho đến khi hỗn hợp ngả màu vàng nhạt.

2

Bước 2 : Đổ sữa vào nồi, đun sôi cho đến khi thấy bọt sủi lăn tăn ở xung quanh mép thì từ từ đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa đánh cho tan.

3

Bước 3: Tất cả hỗn hợp ở bước 2 vào nồi. đun sôi trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị bén nồi và trứng không bị chín. Cứ đảo như vậy cho đến khi bạn thấy hơi nặng tay, hỗn hợp trứng sữa hơi đặc lại thì tắt bếp.

Chờ cho hỗn hợp nguội bớt đến nhiệt độ phòng thì đổ xi rô bạc hà vào khuấy đều.

4

Bước 4: Đổ kem tươi ra thố trộn, đánh cho bông nhẹ thì đổ hỗn hợp trứng, sữa vào trộn đều.

6

Bước 5:  Nếu làm kem bằng máy thì bạn để kem trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3 giờ cho hỗn hợp thật lạnh rồi làm theo hướng dẫn của máy. Kế đó mới để kem lên ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 giờ cho kem đông. Còn nếu không có máy, bạn cho hỗn hợp kem vừa làm lên ngăn đá, cứ sau chừng 1 tiếng thì đem ra đảo tơi bằng nĩa. Vào lần đảo tơi đầu tiên, bạn cho hạt điều và sô cô la xắt nhỏ vào trộn lẫn. Sau đó dàn đều mặt kem, đậy kín rồi bỏ vào ngăn đông trở lại. Bạn lặp lại thao tác đảo tơi chừng 4 – 5 lần là có thể dùng.

7

  Kem bạc hà socola cho ngày hè

            Nguyên liệu làm kem

 • 3 quả trứng gà
 • 200g sữa tươi
 • 100g kem tươi
 • 30g đường
 • 3 muỗng canh xi rô bạc hà
 • 40g sô cô la đen
 • 40g hạt điều (hoặc quả óc chó, hạnh nhân hay loại khác tùy ý) xắt nhỏ

Cách làm :

Đầu tiên đập trứng ra bát lấy lòng đỏ, thêm đường rồi đánh đều cho hỗn hợp trứng đường ngả màu vàng nhạt.
Sau đó, đổ sữa vào nồi, rồi từ từ rây hỗn hợp trứng đường vừa đánh vào đánh tan đều lên.

Cho tất cả đun sôi trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị bén và trứng không bị chín. Khi thấy trứng sữa hơi đặc lại, lấy thìa thử thấy hỗn hợp không chảy hòa vào nhau thì ngay lập tức tắt bếp.

Tiếp theo, cho 3 muỗng canh xi rô bạc hà vào hỗn hợp trứng sữa vùa rồi khuấy đều tay, sau đó để thật nguội.

Rồi, cho kem tươi ra một cái âu, đánh cho bông nhẹ lên và sau đó đổ hỗn hợp trứng, sữa vào trộn đều.

Đổ vào máy làm kem, khi thấy kem gần được thì đun chảy chocolate. Khi kem đạt, đổ 1 lớp kem xuống đáy hộp, dùng thìa rưới chocolate chảy và hạt điều xắt nhỏ lên kem, rồi lại đổ 1 lớp kem lên trên, tiếp tục rưới chocolate + hạt điều giữa các lớp lên cho đến hết.

Nếu không có máy làm kem có thể trộn hỗn hợp kem với chocolate (mua sẵn hoặc cắt vụn chocolate thỏi) hoặc hạt điều xắt nhỏ rồi đổ vào hộp đựng, để vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 20’ lại lấy ra xới tung kem lên. Lặp lại khoảng 4-5 lần hoặc cho đến khi kem đạt độ xốp mịn mong muốn.

Trước khi ăn, bỏ hộp kem ra ngoài 15 phút cho kem bớt cứng. Dùng thìa xúc kem thành từng viên tròn nếu có thể bạn cho thêm hoa quả thì càng ngon.

Chúc bạn thành công.