Cách làm kem tươi đơn giản nhất

kem

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường: 187.5 ml (3/4 cup)
  • Nước lạnh: 62.5 ml (1/4 cup)
  • Đường xay: 62.5 g (1/4 cup)
  • Bột gelatin: 15 g (1 tbsp)
  • Vani dạng lỏng (vanilla extract): 15ml (1 tbsp)

Cách làm:
– Tiến hành đổ toàn bộ lượng nước vào 1 bát nhé. Và sau đó bạn cho toàn bộ lượng gelatin vào bát nước vừa nãy. Không cần khuấy gì cả nhé, để gelatin hút no nước đi rồi sẽ tính tiếp.
– Các bạn cho sữa vào một cái nồi, bật bếp đun nhỏ lửa thôi nha. Nên lưu ý chút là trong lúc đun khuấy đều liên tục, không để sữa bị cháy, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của kem, kem sẽ không được ngon. Đến khi bạn thấy sữa bắt đầu sủi bọt và có bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa, bắc ra khỏi bếp nha.
– Đổ sữa nóng vào 1 cái bát sạch, sau đó cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào bát sữa. Dùng máy đánh trứng đánh cho nó đến khi được hỗn hợp tan đều, đồng nhất, càng hòa quyện càng ngon nha.
– Tiếp tục cho đường và bột vani vào hỗn hợp mình vừa đánh, tiếp tục đánh đều hn64 hợp để nó hòa quyện vào vini.
– Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp vào tủ lạnh trong khoảng thời gian là 90 phút.
– Lưu ý thêm chút xíu: khi để hỗn hợp vào tủ lạnh, cứ 10 phút bạn phải khuấy đều hỗn hợp 1 lần để hỗn hợp được làm lạnh đều nha.
Ki đã đủ 90 phút, bạn lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh đặt bát hỗn hợp kem vào một âu nước đá lạnh, cứ để như vậy trong vòng 30 phút nữa nhé. iếp sau đó hãy khuấy đều hỗn hợp liên tục, càng đều càng tốt.
– Sau 30 phút, lấy bát hỗn hợp kem ra khỏi âu nước đá vừa nãy, lấy máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất của máy cho đến khi hỗn hợp trở nên dày và mịn màng nhất có thể.
– Các bạn cũng có thể cho thêm một số hương liệu trong thời điểm này như : socola, chanh, cam,…

cach-lam-kem-socola-1

Chúc bạn thành công.