Cách làm phở cuốn Ngũ Xã

Ngũ Xã nổi tiếng với món phở cuốn quen thuộc và dân dã được rất nhiều người yêu thích. Phở cuốn nơi đây rất đặc biệt và cũng rất dễ thưởng thức. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ mách nhỏ đến các bạn cách làm phở cuốn Ngũ Xã siêu ngon tại nhà nhé.

8.1

Nguyên liệu:

  •  Bánh phở cuốn: khoảng 800 gam
  • Thịt thăn bò: 30g
  • Rau sống gồm mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
  • Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
  • Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đem rau sống rửa sạch để ráo nước. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gia vị và một ít dầu ăn để nó thấm gia vị và mềm khi xào. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

8.2

Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc chảo đủ rộng rồi bắc  lên bếp, để lửa to để làm nóng chảo, sau đó cho dầu, sau khi dầu sôi thì bỏ thịt bò và tỏi vào để xào. Thịt bò xào phải đảo nhanh tay, thịt bò xào tái.

8.3

Bước 3:  Sau khi thịt bò chín sơ thì bạn tắt bếp sau đó cho ra đĩa. Trải bánh phở ra một đĩa sạch cho rau sống xuống dưới, thịt bò lên trên. Các bạn nên cho rau sống và thịt bò vừa phải để bánh phở không bị nát, và khâu này nhớ nhẹ nhàng cẩn thận nhé.

8.4

Bước 4: Bạn pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 1:1:1:1 gồm nước mắm, dấm hoặc chanh, đường, nước lọc. Sau đó cho thêm tỏi, ớt, hạt tiêu, hoặc có thể làm kho quẹt tôm khô, món này cũng rất phù hợp với phở Ngũ Xã đó.

8.5

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món phở cuốn Ngũ Xã nhé!