Cách làm sạch áo da bị mốc

Vào mùa đông, thời tiết ẩm, đồ da thường bị nấm mốc. Vì vậy để tránh làm chúng hư hại bạn cần biết cách lau chùi. Sau đây là những cách tẩy vết mốc trên quần áo da hữu ích cho gia đình bạn

cach-lam-sach-ao-da-bi-moc

Sử dụng khoai tây

Đối với quần áo da bị mốc, dùng khăn hơi ẩm lau nhẹ bề mặt để làm bay đi những vết mốc dày. Cắt khoai tây thành lát mỏng, xoa vòng tròn nhẹ nhàng trên khu vực bị mốc. Khi miếng khoai tây chảy hết nhựa, tiếp tục thay miếng khác cho đến khi vết mốc mờ đi và dần dần biến mất. Lưu ý, không chà quá mạnh và quá lâu trên cùng một vết mốc. Sau đó, dùng khăn bông ẩm lau sạch bề mặt da và để sau khoảng 30 phút thì tiếp tục nhúng một góc nhỏ khăn bông vào lòng trắng trứng rồi xoa lên bề mặt da.

Sử dụng giấy nhám

Đối với những đồ dùng có vết mốc ăn sâu vào trong da, lau không sạch, phải dùng giấy nhám, vò nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, dùng xi đánh giày đánh lại cho bóng.

Cách làm mất vết mỡ trên áo da

Đồ da ngoài bị mốc còn bị dính mỡ. Trong trường hợp này, nên dùng bông gòn tẩm benzine lau lên vết dầu mỡ. Sau đó phải đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.

Cách diệt nấm mốc trên đồ da

Giày da, đồ da và túi da đều dễ bị lên nấm khi bạn cất trong tủ. Diệt nấm bằng cách: Nhúng miếng bọt biển vào 5ml chất diệt nấm pha loãng trong 500 ml nước ấm, rồi lau. Hoặc lau bằng miếng bôg sạch thấm nước súc miệng diệt khuẩn. Sau đó đánh giày và bọc da. Chà và đánh bóng bằng vải mềm.

Sử dụng dầu thông

Nếu đồ dùng bằng da bị mốc, lấy giẻ sạch tẩm dầu thông rồi lau sạch là vết mốc sẽ biến mất

Lưu ý khi làm sạch đồ da

Đồ dùng bằng da (như áo váy, găng tay, bàn ghế) khi bị bẩn, có thể dùng một miếng vải nhung sạch tẩm lòng trắng trứng gà để lau. Làm như vậy, vừa sạch được các vết bẩn vừa làm cho bề mặt da trở nên sáng bóng. Đồ da sau khi bị dính bẩn, tốt nhất dùng vải hoặc bàn chải lau nhẹ. Sau đó, xoa lên bề mặt da một lớp vaseline, rồi dùng một miếng vải mềm lau đi lau lại nhiều lần.

Cuối cùng, dùng xi đánh giầy cùng màu với da đánh lên một lớp mỏng, da sẽ sáng bóng như mới. Cho một ít xà phòng (hoặc dầu gội đầu) dưỡng ẩm, loại có tính tẩy nhẹ, lên một góc của chiếc khăn ẩm rồi chà nhẹ khăn để tạo bọt. Dùng lớp bọt này thoa đều lên bề mặt da thật nhẹ nhàng rồi lau lại bằng khăn khô.

Sau khi da đã khô, thoa một ít dầu xả trực tiếp lên da và tiếp tục chà nhẹ để làm tăng độ bóng. Lau sạch lớp dầu xả bằng khăn khô. Các vết bẩn trên vải hoặc quần áo bằng da, hãy nhúng một miếng vải cotton vào dung dịch cồn và lau lên bề mặt da cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!