Cách làm sạch bàn ủi bị cháy

Bạn đang sử dụng bàn là điện hằng ngày? Và bạn gặp một số vấn đề khi sử dụng trong đó có sự cố mặt bàn là bị cháy? Bạn chưa có biện pháp khắc phục và giải quyết?

cach_lam_sach_ban_ui_hoi_nuoc_4-500x281

Trên thực tế trong một số trường hợp vô tình lúc là ủi quần áo chúng ta để mặt bàn là bị dính vải cháy và để lại vết đen trên bề mặt chiếc bàn là. Không những gây khó khăn cho việc là quần áo của những lần tiếp theo mà có thể bàn là sẽ không sử dụng được nữa. Thay vì phải mua một chiếc bàn là mới trong khi hệ thống hoạt động của bàn là vẫn hoạt động tốt thì biện pháp tối ưu nhất đó chính là làm sạch mặt bàn là.

Dùng dấm

Dấm là một nguyên liệu rẻ và sẵn có. Bạn có thể dùng dấm táo, dấm gạo hay dấm nuôi đều được.

1380951177-2

– Nhỏ một ít dấm vào một chiếc khăn mỏng.

– Lau sơ mặt đế để làm sạch bề mặt.

– Đặt ban la dien lên chiếc khăn này trong vòng 5 phút, sau đó bắt đầu chà đi chà lại nhiều lần cho đến khi vết cháy dần biến mất.

Dùng sáp nến.

traditional-candles

Bạn cắm điện bàn là cho nóng, để ở mức trung bình, quyét đầu nến lên vị trí vết đen, sáp nến chảy ra sẽ cuốn theo các vết đen, nhờ đó mà mặt bàn ủi sạch bong vết bẩn. Bạn nhớ sau khi sáp nến chảy ra, dùng khăn sạch lau ngay vết cháy nếu để lâu chúng sẽ đóng thành lớp mới.

Dùng kem đánh răng

tải xuống (2)

Bôi kem đánh răng lên vị trí vết cháy, sau đó lấy khăn sạch ẩm lau lại. Kem đánh răng sẽ giúp bề mặt bàn ủi như khi mới mua về.

Dùng chanh tươi

tri-mun-cam-o-mui-bang-nuoc-cot-chanh

Bạn dùng chanh tươi, cắt đôi. Lấy một phần chà mạnh lên vết cháy trên mặt bàn ủi. Sau 2-3 phút, dùng khăn sạch lau lại. Chanh tươi sẽ giúp bề mặt bàn ủi sạch sẽ như lúc chưa dính vết cháy.