Cách làm sạch lò nướng

Chúng ta đều biết rằng phải tốn không ít thời gian để làm vệ sinh lò nướng sau khi nấu ăn cho gia đình hay bạn bè. Nhiệm vụ nội trợ khó khăn này còn bị cơn bão khủng hoảng tài chính tác động, bởi chẳng phải lúc nào ta cũng đủ điều kiện để sắm những công cụ làm sạch hiệu quả nhất. Vì thế, dưới đây là một số mẹo vặt vừa dễ thực hiện vừa chẳng tốn kém là bao, mà lại giúp bạn làm sạch bong lò nướng chỉ bằng cách tận dụng những nguyên liệu có sẵn quanh bạn!

9311_lo-nuong-pensonic-ae300n

Đặt tấm lót tráng nôm vào đáy lò

Mẹo đầu tiên giúp vệ sinh lò nướng dễ dàng và hiệu quả khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt một tấm lót tráng nhôm vào đáy lò nướng để tránh những vết bẩn của thức ăn bị rỉ hoặc tràn ra lò khi nướng. Sau khi nướng xong, việc cần làm đơn giản là lấy chiếc nhôm đó ra. Đáy lò của bạn sẽ vẫn sạch mà không phải chà rửa gì.

Sử dụng thuốc muối hoặc bột nở (baking soda)

lo_nuong

Để vệ sinh lò nướng một cách hiệu quả, bạn nên thường xuyên dự trữ trong tủ bếp nhà mình một loại nguyên liệu không thể thiếu có tên là baking soda (thuốc muối hoặc bột nở). Bạn hãy biến nguyên liệu thực phẩm này thành chất làm sạch hiệu quả bằng cách pha baking soda và với một chút nước (chỉ cần vừa đủ để bột ướt dẻo lại) để tạo ra hồ bột.

Xát lớp bột này lên toàn bộ mặt trong bị dính bẩn của lò nướng rồi để qua đêm. Đến sáng hôm sau, bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển ẩm lau lớp bột hồ đó đi là đã xong việc.

Lưu ý khi vệ sinh lò nướng

Nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bạn

– Mở cửa sổ. Khi làm việc với hoá chất, giữ sự thông thoáng là rất quan trọng. Hãy đảm bảo bạn có một không gian mở, thoáng gió và không có trẻ em ở xung quanh.

– Sử dụng đồ bảo hộ. Luôn luôn đeo găng tay cao su, loại có thể dùng lại hoặc dùng một lần đều được, trong khi vệ sinh lò nướng. Bạn có thể xem xét việc đeo kính bảo hộ để bảo vệ mắt nữa.

– Tắt lò nướng. Nếu có thể, hãy rút phích cắm điện của lò nướng giá rẻ với nguồn điện hay gas trước khi tiến hành. Có thể sẽ rất nguy hiểm nếu bạn vệ sinh chiếc lò khi vẫn đang cắm điện.

– Tránh các bộ phận làm nóng. Không bao giờ sử dụng chất vệ sinh lò nướng trực tiếp lên các bộ phận sinh nhiệt hay quạt (nếu có). Điều này có thể gây hư hại và làm hỏng lò nướng của bạn.

– Giữ thông thoáng. Sau khi vệ sinh lò nướng xong, để cửa lò mở và chờ càng lâu càng tốt trước khi sử dụng lại lò, tốt nhất là vài giờ, để đảm bảo mùi hơi ám từ chất làm sạch lò nướng biến mất hoàn toàn.

Chúc bạn vệ sinh thiết bị sạch sẽ, sáng bóng.