Cách làm sạch nồi bị cháy

Những món kho ngon cuối tuần rất được ưa chuộng. Nhưng phải làm sao đây??? Khi bạn trót tám chuyện hay mải mê với công việc khác để nồi kho của bạn bị cháy đen. Hãy quảng ngay gánh lo đi nhé bởi đã có cách xử lý nồi kho bị cháy đen mách bạn rồi.

Ch_o_ch_ng_d_nh_kh_ng_n_n_n_u_n_nhi_t_cao

Sử dụng nước sốt cà chua

tải xuống

Một số xoong , chảo bằng đồng ,nhôm khi bị cặn cháy ,khét bám vào bạn nên áp dụng mẹo nhỏ là rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy , để yên trong vòng 30 phút , sau đó bạn có thể dùng miếng rửa chén chà sạch lớp bám bẩn . Rửa sạch lại bằng nước rửa chén rồi lau sạch , để khô.

Sử dụng bột baking soda

Công-dụng-của-baking-soda

Ngâm nồi bởi hỗn hợp hai thìa backing soda từ 3- 8 giờ rồi rửa sạch lại với nước rửa chén .Cách này rất hữu dụng vết cặn , bẩn nhỏ . Đối với bột baking soda, có một cách khác với hiệu quả cao hơn bạn cũng có thể áp dụng đó là : trộn 2 muỗng bột backing soda , 1 chén rưỡi thuốc tẩy và một chén nước tạo thành hỗn hợp nước cọ rửa . Đổ hỗn hợp vào nồi để ngâm trong vòng 30 phút, sau đó đổ bỏ dung dich ra , để nguội cọ lại thật sạch tránh còn lại mùi thuốc tẩy.

Làm sạch xoong , chảo bằng muối

cach_lam_sach_xoong_noi_bi_chay_nhanh_gon_de_dang_1-500x334

Đối với những loại xoong chảo làm bằng thép không gỉ bạn cũng có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong ,cho thêm hai thìa muối vào nước khuấy đều đến khi muối tan hết , để yên trong vòng 1giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa chén bằng miếng rửa chén nhựa .Nếu những vết bám bẩn vẫn không tróc ra hết , bạn có thể đặt xoong , chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi , sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.

Chúc bạn thành công!