Cách làm súng bắn thun

Bạn có bao giờ quá nhàm chán với những trò chơi thụ động, không có một sự tương tác hoặc có một chút thử thách vui vẻ sau những giờ phút làm việc, học tập và căng thẳng? Hãy giải trí bằng cách sáng tạo cho riêng mình một chiếc súng bắn thun để chơi nào. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm súng bắn thun nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm súng bắn thun này gồm:

  • Bìa các-tông đã vẽ sẵn mẫu thiết kế các bộ phận của súng
  • 1 con dao nhọn
  • Dây chun
  • 1 mảnh nhựa trong suốt hình vuông nhỏ
  • Pin tròn và đèn led nhỏ
  • Keo dán
  • Thước đo đa năng

Cách tiến hành:

Bước 1: Cắt các bộ phận của súng theo mẫu thiết kế.

b1.1

Bước 2: Phết keo lên phần bìa có răng cưa và gắn 2 mảnh lại với nhau làm thân súng sao cho phần răng cưa và phần rãnh nhỏ gần tay cầm phải trùng khớp.

b1.2

Bước 3: Gắn 2 mảnh bìa hình thang cắt vát 1 góc song song nhau trên 1 mảnh bìa hình chữ nhật nhỏ.

b1.3

Bước 4: Đặt phần đầu thân súng (ngay phía trên phần răng cưa) lọt vào giữa 2 mảnh bìa hình thang vừa gắn ở bước 3, sau đó gắn 1 mảnh bìa chữ nhật lên sao cho có thể rút thân súng ra.

b1.4

Bước 5: Gắn các đoạn bìa nhỏ để cố định khoảng cách từ đầu súng cho tới cuối súng gần tay cầm.

b1.5

Bước 6: Dùng thước đa năng để đánh dấu 1 vòng tròn trên mảnh nhựa trong, sau đó kẻ 2 đường vuông góc xác định tâm đường tròn

b1.6

Bước 7: Gắn pin và đèn Led chiếu sáng lên một khung rỗng bằng bìa và lắp mảnh nhựa hình vuông ở bước 6 lên để làm ống nhòm.

Bước 8: Gắn ống nhòm vừa làm được lên rãnh đã khía gần tay cầm của súng.

b1.7

Bước 9: Kéo dây chun luồn từ rãnh cắt phía đầu súng tới các rãnh răng cưa trên thân súng, bật đèn Led và ngắm bắn, chỉ cần di chuyển mảnh bìa cát-tông ở giữa là đạn sẽ bay ra bắn vào mục tiêu.

b1.8

Chúc các bạn thành công!