Cách làm sườn rang muối ngon

Sườn rang muối là một món ăn rất ngon và có cách làm rất đơn giản. Miếng sườn rang muối giòn tan thoang thoảng mùi sả lại có vị mặn và bùi của hỗn hợp muối, ăn mãi mà không chán. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách làm món ăn này. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị thực hiện món ăn này.

cach-lam-suon-sun-rang-muoi-tuyet-ngon-cho-ngay-mat-troi

Chuẩn bị

  • 500gr sườn heo. Chọn sườn non làm là ngon nhất
  • 5 củ sả
  • 3 thìa bột muối. Ta có thể tự làm bột muối như sau: Gạo nếp( 100g), đậu xanh đãi vỏ(50g), muối hạt(100g). Rang mỗi thứ cho đến khi chín rồi bỏ vào máy sinh tố xay rồi trộn lẫn chúng ta sẽ có hỗn hợp bột muối.

Cách làm sườn rang muối

Bước 1: Sườn rửa sạch và cắt thành miếng hình chữ nhật vừa phải. Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng

suon-lam-suon-rang-muoi

Bước 2: Sườn ta chần qua nước sôi và muối.

cach_uop_suon_nuong_ngon_hon_nha_hang(1)

Bước 3: Cho dầu rán vào chảo nóng và cho sườn vào chiên cho vàng đều hai mặt, khi sườn chín vàng đều, cho sả đã thái chỉ vào chiên cùng đến khi sả chín vàng. Tắt bếp và chắt hết phần dầu rán có trong chảo đi.

mav888

Bước 4: Cho một thìa to bột muối vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng và khô.ab72e88358b329463b423e72bfbfd5bd

Chỉ cần vài bước đơn giản chúng ta đã có món sường rang muối thơm lừng cho gia đình rồi phải không các bạn. Chúc các bạn ngon miệng nhé!