Cách làm thịt quay bằng lò nướng

Thịt quay là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và được chế biến nhiều trong các dịp cuối tuần hay dịp lễ. Những miếng thịt quay giòn ngon, vàng ruộm khiến ai cũng không thể chối từ. Hãy cùng chúng tôi chiêu đãi cả nhà món thịt heo quay nhé bạn!

6.1

Nguyên liệu làm thịt heo quay da giòn

  • 1 kg thịt ba chỉ rút sườn
  • Gia vị: tiêu, muối, giấm, đường, rượu, bột ngũ vị hương, màu đỏ thực phẩm.

Cách làm thịt heo quay da giòn ngon

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt ba chỉ làm sạch bằng nước muối rồi cắt từng miếng thịt theo khổ dài và dày cỡ 3 cm. Cho thịt ba chỉ vào nồi nước sôi trụng sơ 5 phút cho sạch hơn, cho ra rổ cho ráo nước.

6.2

Bước 2

  • Pha hỗn hợp nước ướp thịt: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng rượu trắng.
  • Úp miếng thịt ba rọi xuống mặt khăn giấy, dùng tăm nhọn xỉa vào khắp mặt da heo rồi thoa hỗn hợp 2 muỗng giấm ăn và 1/2 muỗng muối lên.
  • Cầm miếng thịt heo trên tay, tay còn lại dùng muỗng múc gia vị ướp thịt cho lên phần thịt heo, dùng tay chà gia vị cho đều khắp miếng thịt. Sau đó đặt miếng thịt đã ướp nằm theo chiều ngang trong khay inox, cho khay thịt vào ngăn mát ướp 4 tiếng hay qua đêm càng tốt.

6.3

Bước 3

Chuẩn bị nồi nướng ở nhiệt độ 200 độ C, thời gian là 20 phút cho mỗi mặt thịt. Cho thịt heo ba chỉ ướp gia vị đặt trên vĩ, khoảng 20 phút sau thì lật thịt qua mặt chưa nướng tiếp tục nướng cho đến khi bạn thấy miếng thịt teo lại, màu đỏ tươi còn da heo phồng bong bóng là da heo rất giòn sau khi quay.

6.4
Cách làm heo quay tại nhà cho bạn những miếng thịt heo quay mềm mại, ngọt ngào mà da giòn tan, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe của cả nhà.

Chúc các bạn thành công!