cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm đút muỗng nào SẠCH muỗng đó nhờ 3 lưu ý

Vì sao chọn nấu cháo lươn cho bé ăn dặm?
– So với hàng triệu các loại thủy sản nước ngọt thì thịt lươn có giá trị dinh hưỡng thuộc dạng cao: 100 gam thịt lươn có: 18,7g chất đạm, axít amin histidine0,9g chất béo, 150mg Phospho, 39mg Canxi, 1,6mg Sắt, vitamin A, D các vitamin B1, B2, B6 và PP …

## cách xử lý lươn sạch nhớt không tanh

Lúc mua về bạn nên để nguyên lươn sống ở trong túi hoặc túi lưới còn tốt, thêm vào đó một chút muối hạt, vắt cốt nước 1 quả chanh, như vậy lươn sẽ quẫy và loại bỏ được phần nhớt. Sau 15 phút bạn cho lươn ra ngoài rửa sạch với nước, dội lên thân lươn nước sôi để loại bỏ hoàn toàn nhớt và mùi tanh. Rửa lại lần cuối rồi để lươn ráo nước.

#1 Cách nấu cháo lươn với đậu xanh
Trên mình đã nói rõ vì sao cháo lươn tốt cho bé, giờ vì sao chọn cháo lươn với đậu xanh, đơn giản đậu xanh là thực phẩm ‘kim cương’ cho sức khỏe cho bé vì đậu xanh có chứa vitamin C,E,A.. và canxi, sắt giúp xương bé chắc khỏe, phòng ngừa chống thiếu máu cho bé.

 Cách nấu cháo lươn đậu xanh cho bé:

+ Bước 1: Làm sạch ( như trên)

+ Bước 2: Tiếp đến, bạn đun sôi nước cho chút muối cùng giấm vào, để lươn sạch hoàn toàn rồi cho vào luộc chín. Chờ đến khi lươn chín bạn vớt lươn ra gỡ lấy thịt, bỏ phần ruột đi. Phần xương bạn xay rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

 

+ Bước 3: Đậu xanh bạn đem ngâm nước ấm trong 30 phút, gạo bạn vo thật sạch. Bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ hạt lựu. Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.

+ Bước 4: Bạn lấy nước vừa lọc ở xương ninh cùng đậu xanh và gạo. Khi cháo sôi khoảng 3 phút bạn cho bí đỏ vào ninh đến khi cháo nở, bí chín mềm nhừ là được.

+ Bước 5: Phạn phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho lươn đảo đều săn thì cho bí ngòi vào đảo chín. Cho những nguyên liệu trên vào nồi cháo, thêm chút hành vào nêm vị cho vừa miệng bé.

 

Mẹ nào cũng thương con đặc biệt là giai đoạn con còn nhỏ, vào thời kỳ ăn dặm nên các mẹ hay lo lắng chọn cách nấu cháo cho bé ăn dặm, rồi món gì nấu món gì, nấu cháo lươn sao khỏi tanh này nọ, với bài viết nhỏ này chắc chắn các mẹ sẽ tự tin nấu cháo lươn cho bé ăn dặm rồi nhé.