Cách nuôi marimo

Nuôi một chú Marimo có khó không? Cách nuôi Marimo như thế nào? Nguồn sáng để nuôi, thay nước như thế nào… tất cả sẽ có trong bài cách nuôi Marimo sau đây.

ro-mot-nuoi-thu-cung-tao-cau-thuy-sinh-cuc-la-hinh-2

Loại tảo này không cầu kỳ chăm sóc và thích hợp sống điều kiện trong nhà. Thả tảo cầu vào bình nước thủy tinh, thay nước 1 lần/tuần. Tảo ưa nhiệt độ tầm 13 – 35 độ C, nếu nhiệt độ quá thấp sẽ không tốt. Việc thi thoảng lật tảo đổi vị trí sẽ giúp chúng phát triển tốt hơn. Không nên để bình tảo dưới ánh nắng mặt trời quá lâu. Với những ngày nắng nóng trên 35 độ C, người trồng có thể thả cho bình tảo viên đá lạnh để làm dịu nhiệt độ trong nước.

Marimo phải sống trong môi trường nước và phải thay nước thường xuyên?

– Marimo là loài tảo nên cần sống trong môi trường nước tuy nhiên không cần nhiều nước mà chỉ cần một lượng rất nhỏ cũng đủ để sống, trong một vài trường hợp Mariomo vẫn có thể sống được vài tháng trong môi trường không cần nước nếu môi trường đủ ẩm và không bị nắng chiếu trực tiếp.

–  Marimo có thể sống trong bình thủy tinh nhỏ có thể mở hoặc đậy kín, để đảm bảo cho sự phát triển và sinh trưởng nhanh bạn nên thay nước 1 đến 2 lần/ 1 tuần, đồng thời cũng cung cấp không khí cho Marimo (sử dụng khí Co2)

No-ro-phong-trao-nuoi-thu-cung-may-man-Marimo_5
Khi thay nước bạn chỉ nên thay 1/2 nước, không nên thay toàn bộ nước, bạn có thể dùng 1 ống hút để hút nước ra và đưa nước vào một cách từ từ. Điều này sẽ tránh làm hỏng bố cục của bình cũng như tránh bị sốc nước cho Marimo (có thể có chênh lệch về độ PH trong nước và nhiệt độ của nguồn nước)

Ánh sáng:

Bất kỳ nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo là đủ tốt cho Marimo bạn sống trong một môi trường lành mạnh và để marimo có màu xanh lá cây.

Marimo phát triển không tròn đều:

Trong thời gian tăng trưởng, Marimo trong bể cá có thể phát triển các bộ phận không đồng đều theo hình cầu. Ở trong môi trường tự nhiên các Marimo bị di chuyển bởi các dòng chảy một cách liên tục nên tạo cho chúng phát triển đều theo hình cầu, trong môi trường nhân tạo khi không có tác động nên Marimo có thể phát triển không tròn đều.

marimo-ohay-tv-9386

Marimo sẽ sinh sản nó được giữ trong một bể nước lớn. Tuy nhiên, nó không phải là đề nghị thông minh khi bạn tách Marimo của bạn. Rất thường xuyên, bạn có thể làm hỏng nó và nó có thể làm cho marimo của bạn bị chết.