Cách restore iphone 4

Hướng dẫn cách Restore iphone 4s vè nguyên bản

Restore iPhone là một công việc rất cần thiết và thỉnh thoảng chúng ta cũng nên làm.Khi đã sử dụng thiết bị được một thời gian, máy sẽ có biểu hiện chậm chạp và không được nhanh nhạy như trước nữa. Vì vậy nhiều người sẽ chọn phương án là dọn dẹp cho máy sạch sẽ gọn gàng là Restore để máy trở về nguyên bản như lúc máy mới xuất xưởng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách restore iphone 4s về nguyên bản.

cach-restore-iphone

Trước hết ta cần chuẩn bị một số yêu cầu sau :

– Một chiếc máy tính chạy trên nền Windows hoặc MAC OS.
– Cài sẵn phần mềm iTunes bản mới nhất về cho máy tính
– Dây cáp để kết nối iPhone với máy tính. Dây cáp kết nối đó chính là dây sạc của iPhone bạn chỉ cần tháo củ sạc ra là bạn sẽ thấy xuất hiện đầu kết nối.

Các bạn tuyệt đối không nên sử dụng dây sạc lô và quan trọng là hệ điều hành iOS 7 cũng không thể kết nối với máy tính nếu như bạn sử dụng sạc lô mà nhất thiết phải dùng sạc chính hãng.

Các bước tiến hành Restore iPhone 4s

Lời khuyên cho các bạn là trước khi tiến hành Restore các bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng như danh bạ, ảnh, các văn bản quan trọng…đặc biệt không nên sao lưu tất cả dữ liệu vì nếu bạn chép tất thì thời gian diễn ra quá trình đó rất lâu thậm chí lên tới cả vài tiếng đồng hồ. Và nếu như bước này bạn ko sao lưu dữ liệu thì sau khi Restore máy sẽ bị xóa sạch dữ liệu.

Để sao lưu dữ liệu vào iTunes, các bạn cho iPhone kết nối với máy tính bnaegf dây cáp kết nối , tiếp theo các bạn cho chạy chương trình iTunes bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ như hình dưới và chọn “back up Now

115_img2

Tiến hành Restore : Các bạn đưa iPhone 4s về chế độ DFU mode bằng cách nhấn và giữ đồng thời hai nút Power và Home khoảng 10 giấy thì thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home tới khi nào trên iTunes thông báo đã phát hiện iPhone về chế độ DFU mode thì thôi.

Tại đây bạn sẽ chọn nhấn vào nút “Restore” nếu bạn muốn sau khi Restore iphone chạy hệ điều hành mới nhất hiện nay là 7.1.1. Còn nếu bạn muốn iPhone sau khi restore muốn chạy hệ điều hành nào đó như 7.0.4 hoặc 7.0.6… thì các bạn nhấn đồng thời nút Shift và Restore, iTunes sẽ xuất hiện bảng thông báo cho phép bạn cọn đến nơi chưa file Frimware mình cần ròi chọn “OK”.

115_img3

Chờ cho phần mềm và thiết bị tự động làm việc cho tới khi iPhone khởi động lại máy sau khi khởi động xong bạn sẽ lại sử dụng máy bình thường với hệ điều hành mới nhất hoặc đến bản mà bạn mong muốn. Bây giờ trên thiết bị sẽ không còn bất kỳ một dữ liệu nào cả vì nó đã bị xóa sạch như khi bạn mua máy mới sau quá trình restore. Bây giờ các bạn lại cần phải sao chép các dữ liệu mà bạn đã sao chép vào iTunes trước khi restore vào lại thiết bị để sử dụng.

Trên đây là bài hướng dẫn restore iphone 4s về nguyên bản. Các bạn có thể đọc thao khảo để tự thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn restore iPhone 4/4s/5 bằng itunes

Trong vài trường hợp ta cần Restore đưa iphone trở về trạng thái nguyên bản ban đầu trước khi unlock. Các công cụ Software cần thiết chuẩn bị để thực hiện quá trình, hướng dẫn restore iphone sau:

1/ Chúng ta phải Download được bản Frimware của đời iPhone đó

Lưu ý: Khi down FW(frimware) về nếu có dạng zip thì bạn phải rename lại thành .ipsw nha

2/ Đồng thời phải Download iTunes mới nhất.

Hình dạng của FWnhư hình khối đồ chơi lắp ghép cho trẻ con 1 mặt có hình nốt nhạc,1 mặt có hình ipod . Chúng ta sẽ tiến hành các bước sau để restore máy.

Bước 1:

Khởi động iTunes lên. Đồng thời kết nối iphone của bạn với máy tính.

iTunes sẽ nhận diện được thiết bị của bạn như hình dưới

restore-iphone-1024x575

Trong hình ta thấy iphone hiện lên màn hình vi tính nằm bên trái.

Bước 2:

Thực hiện thao tác kết nối đến iphone.

Chú ý tớikhung hình chữ nhật đỏ vẽ ở hình dưới

CACH-RESTORE-IPHONE (1)

Ta chọn restore iphone ( Hoặc restore tên thiết bị của bạn)

Hướng dẫn 2 cách Restore sau

1_ Cách cơ bản là bạn bấm trực tiếp vào nút Restore thì iTunes sẽ tự động Download Firmware mới nhất về và thực hiện Restore thiết bị cho bạn.

2_ Cách khác là bạn Restore từ một Firmware có sẵn trong máy. Tiếp sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn Restore với Firmware có sẵn.

Để Restore bằng cách này bạn nhấn giữ phím Shift (Trong Mac thì là phím Option nhé) rồi bấm Restore.

Bước 3:

Chọn Fiwmware của iphone, đời máy mà bạn muốn restore

thao-tac-restore-iphone

Bước 4:

Sau đó sẽ hiện lên một bảng như ở dưới để xác nhận bạn thật sự muốn Restore.

huong-dan-cah-restore-iphone

Xác nhận Restore máy

Tiếp tục nhấn Restore thì bạn sẽ thấy iTunes chạy. Giờ bạn chỉ cần ngồi đợi và iPhone của bạn sẽ trở nên như mới ngay sau ít phút.

Sau đó bạn set up những thông tin cần thiết cho iPhone mới restore (chú ý vẫn cắm cáp vào itunes để máy nhận sóng nếu máy mới unlock hoặc có thể active bằng wifi)

Lưu Ý : Trong quá trình restore nếu gặp lỗi thì đưa máy về chế độ DFU rùi thực hiện lại các bước trên.

Hướng dẫn restore iPhone 4, 4,5, 5s… chạy iOS 7 theo cách Apple khuyến cáo

1. Restore iPhone có lợi gì

Restore iPhone sẽ rất cần thiết đối với các trường hợp iPhone bị lỗi phần mềm thì restore lại sẽ hết.

– Đối với các máy iPhone đã jaibreak muốn nâng lên iOS mới hơn thì không nhấn nút update mà lại nhất nút restore.

– Bạn cũng nên restore lại iPhone của mình sau một thời gian dài sử dụng như một cách dọn dẹp iPhone như mới đó là điều Apple khuyên bạn nên làm và sau đây là cách restore iphone all dòng.

2. Cách restore iPhone 4, 4s, 5, 5s iOS 7 theo đúng cách Apple

– Để restore iPhone 5s, 5 … ta cần chuẩn bị:

+ 1 máy tính chạy hệ điều hành windows hay Mac os.

+ Trên máy tính đó cài phần mềm iTunes mới nhất tải về từ Apple.com

+ 1 sợi dây cáp USB kết nối iPhone với máy tính thông qua cổng kết nối USB của máy tính, dây usb đó thật tế là dây sạc của iPhone bạn chỉ cần tháo củ sạc ra thì dây còn lại là đầu kết nối usb . Tuyệt đối không dùng dây sạc lô để sạc iphone và iOS 7 cũng không thể kết nối iPhone với máy tình bằng sạc lô mà phải là sạc chính hãng.

– Tiến hành restore iPhone của bạn

+ Bạn phải sao lưu dữ liệu của bạn với iTunes trước vì sau quá trình restore sẽ mất hết dữ liệu (danh bạ,hình,nhạc,game…).

* Cách sao lưu dữ liệu với iTunes: kết nối máy tính với iTunes bằng cách cắm dây usb vô máy tình và iPhone sau đó mở iTunes lên bạn sẽ thấy như hình khi nhấn vào tên iPhone của mình bên góc trái sau đó chọn như hình rồi nhấn nút Back up now.

115_img2

+ Sau khi sao lưu xong bạn sẽ có 2 lựa chọn khi restore iPhone của mình

1. Sau khi restore máy bạn sẽ chỉ chạy hệ điều hành theo ý của bạn, tức phiên bản iOS theo ý bạn. Thì bạn phải tải về phiên bản firmware mình muốn về từ các nguồn khác vì hiện tại Apple đã khóa hết các bản cũ chỉ có ios 7.0.6 và 7.1 thôi bạn có thể đến các nguồn khác để tải.

2. Có thể cho iPhone của mình chạy hệ điều hành mới nhất của Apple bằng cách không cần tải về firmware mà thay vào đổ để quá trình restore iPhone iTunes tự tải về.

+ Tiến hành restore nào: bạn sẽ restore ở chế độ DFU mode để tránh gặp lỗi

* Cách đưa iPhone về chế độ DFU mode: vẫn kết nối iPhone với iTunes sau đó nhấn giữ đồng thời nút Home + nguồn đếm đến 10 sau đó thả nút nguồn ra mà vẫn giữ nút home đến khi nào iTunes báo bảng thông báo là iPhone đã về DFU mode.

+ Giờ bạn chỉ còn việc nhấn nút để restore, chú ý như trên đã nói bạn sẽ có 2 cách lựa chọn là tải về hay không tải về bản firmware nên ở đây bạn nào chấp nhận sau khi restore iPhone bạn chạy hệ điều hành mới nhất được hộ trợ thì nhất restore và ngồi chờ. Còn bạn nào đã tải về bản firmware mình cần thì nhấn giữ nút Shift ở bàn phím đồng thời bấm nútrestore trên iTunes sau đó 1 bảng hiện ra cho phép bạn chọn đến nơi chứa frimware bạn cần sau đó chọn ok và chờ.

115_img3

– Sau khi máy tự khởi động lại là quá trình restore đã hoàn tất bạn có thể sử dụng máy với hệ điều hành mình cần và máy sẽ như mới về phần mềm, sau đó bạn lại sync dữ liệu của iTunes vào lại iPhone là xong.