Cách tăng like zalo

Hiện nay, thay vì bán hàng trên Facebook, giới trẻ đang dần chuyển sang một nền tảng khác mà được đánh giá rất tiềm năng đó là bán hàng trên Zalo. Cũng giống như Facebook, Zalo cũng có Zalo page để các shop bán hàng có thể xây dựng thương hiệu và tiếp cận với khách hàng tiềm năng thông qua sự quan tâm (tương đương với nút like trên Facebook). Sau khi tạo Zalo page, điều mà các chủ shop cần làm là quảng bá bằng các cách tăng fan Zalo page càng nhiều càng tốt. Bizweb sẽ tổng hợp các cách hướng dẫn bạn làm điều đó.

Đầu tiên, bạn cần biết ưu điểm của Zalo page so với fanpage Facebook đó là:

– Tiếp cận 100% fan mỗi bài viết (Facebook giới hạn, trung bình chỉ 2% tổng lượng fan)

– Không spam thông báo, làm phiền người dùng nên họ sẽ thấy thoải mái hơn khi lướt Zalo.

– Tin nhắn khoanh vùng đối tượng

Dưới đây là các cách mà bạn có thể áp dụng để tăng lượng người quan tâm trên Zalo page:

1. Mời bạn bè quan tâm Zalo page

Chan-tin-nhan-Zalo-5

Ngay từ ban đầu tạo Zalo page, bạn cần mời ít nhất 20 bạn bè quan tâm để kích hoạt trang Zalo của mình và để nó hiện trên danh mục tìm kiếm của Zalo làm tiền đề cho các bước tăng fan Zalo page sau này.

Bằng cách nhấn vào nút “Mời fan”, bạn có thể mời tối đa 20 người/ngày. Hãy ưu tiên gửi trước tới những người có nhu cầu và cơ hội nhấn quan tâm ngay lập tức. Sau đó là mỗi ngày 20 người cho tới khi hết bạn bè. Bạn cũng nên kết bạn thêm càng nhiều bạn bè càng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào trang Zalo cá nhân và giới thiệu page cho toàn bộ bạn bè của mình.

2. Chia sẻ mã QR

Huong-dan-chi-tiet-cach-tao-Zalo-page-và-thu-thuat-tang-fan-8

Đầu tiên, bạn vào biểu tượng Menu, chọn Mã QR để tạo mã QR cho trang Zalo page của mình. Zalo sẽ tự động tạo cho bạn 1 mã riêng có hình avatar ở chính giữa.

Bạn có thể chia sẻ trực tiếp mã này trên Zalo page của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng chia sẻ ở góc phải mã QR, chọn Zalo. Hãy kêu gọi bạn bè quét mã để truy cập và nhấn quan tâm. Cách khác, bạn cũng có thể gửi tin nhắn đính kèm mã QR này cho các bạn bè trong danh bạ để mời họ thích trang.

Bạn cũng có thể tải mã QR về máy (lưu vào thư viện) và up lên các trang mạng xã hội như Facebook, G+,Twitter… để bạn bè vào Zalo của họ để quét mã và bấm like Zalo page.

Về phía bạn bè của bạn, cách thứ nhất, họ sẽ quét mã QR trực tiếp bằng camera. Chỉ cần vào mục kết nối, chọn Quét mã QR và đưa camera tới nơi có hình ảnh mã QR của bạn. Sau đó, Zalo tự động đi đến trang đích. Cách thứ 2, lưu ảnh mã code vào thư viện ảnh của điện thoại và lựa chọn quét ảnh QR có sẵn.

 

3. Chia sẻ link Zalo page

Chia sẻ link trên các trang mạng xã hội là một trong những cách đơn giản giúp tăng fan Zalo page. Tuy nhiên, bạn cần phải có lời kêu gọi hàng động – “Call to action” hấp dẫn và thuyết phục. Bằng cách trả lời câu hỏi mọi người sẽ được gì khi like page của bạn?…. hoặc những cách nói thú vị sẽ khiến mọi người click và like.

Cách lấy link Zalo page như thế nào?

Bạn vào Quản lý, chọn Cấu hình, tải cỡ trung bình của mã QR về. Vào trang http://webqr.com/, tải ảnh lên. Nó sẽ trả lại 1 link. Bạn có thể dùng link đó để chia sẻ cho bạn bè hay trên các trang mạng xã hội.