Cách tăng thu nhập

Làm thế nào để tăng nguồn thu nhập cá nhân?

Nhung-cach-ky-la-giup-tang-thu-nhap_171

Ngừng làm những việc bạn đang làm.

Tất cả chúng ta đều biết câu nói: “Sự điên rồ là làm đi làm lại một việc và hy vọng kết quả sẽ khác đi”. Nếu bạn không hài lòng thì điều đầu tiên bạn phải thực hiện là ngừng làm những việc đang làm.

Điều tuyệt vời của cuộc sống là cơ hội thay đổi hoàn toàn câu chuyện và con đường của bạn chỉ sau một đêm. Bất chấp những quyết định trong quá khứ của bạn là gì, bạn có thể quyết định tạo ra một quyết định đúng đắn.

Đừng để tiền bạc quyết định bạn là ai

 Giá trị của bản thân bạn không liên quan tới tình trạng tài chính. Dù số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn ở mức âm hay có 5 triệu đô la, thì bạn không bao giờ nên từ bỏ sự tự tin của mình.

Giàu có hay túng quẫn cũng chỉ là một trạng thái tinh thần. Bạn mới là người quyết định bạn là ai chứ không phải là những gì bạn sở hữu.

Bắt đầu nghề tay trái

Thay vì “đốt” thời gian trước màn hình TV mỗi tối, bạn nghĩ sao nếu đầu tư khoảng thời gian ít ỏi này cho một nghề tay trái nào đó? Bạn có thể lập một blog để kiếm thu nhập từ một số quảng cáo trên trang của mình, bạn cũng có thể tự làm một số nội thất bằng gỗ, nhựa…. Nếu bạn nấu nướng tốt, có thể làm một vài chiếc bánh và bán cho các cửa hàng địa phương, nếu bạn thực sự thích làm vườn, bạn có thể bán số rau mình trồng được. Có rất nhiều cách đơn giản nhưng hoàn toàn thực tế để bạn có thể nâng cao thu nhập của mình.

Đam mê

Khi một cơ hội thể hiện ra, nó cần có những điều thực sự hấp dẫn bạn bởi đam mê là thứ sẽ giúp bạn thành công. Đối với tôi, đam mê của tôi là viết lách, vì thế tôi đã nỗ lực để viết bài cho The Simple Dollar trong thời gian rảnh rỗi của mình. Với những người khác, đam mê có thể là bất cứ thứ gì – có thể là hội họa, lập trình, hay là việc lãnh đạo một nhóm. Bất kì thứ gì thu hút được bạn và làm cho bạn nỗ lực nhiều hơn vì nó, làm cho bạn luôn muốn làm nhiều hơn, tốt hơn… thì đó chính là những thứ bạn cần theo đuổi.

Giữ mối quan hệ

Khi bạn tạo được cầu nối với ai đó, đừng để nó vô ích và hao mòn đi – dành thời gian để tiếp xúc và giữ mối quan hệ với họ. Gửi cho họ một bức thư hay một cuộc gọi mỗi khi bạn biết họ có gì đó thay đổi. Khi biết họ cần sự giúp đỡ mà bạn có thể thì hãy luôn luôn vui vẻ giúp đỡ họ. Tôi học được từ cuốn Never it alone (Đừng bao giờ đi ăn một mình) của Keith Ferrazzi để hiểu rõ vấn đề này.Tôi đã từng kín tiếng, sống nội tâm và cảm thấy khó khăn trong việc khởi xướng câu chuyện với một ai đó, cuốn sách này đã đưa ra rất nhiều kinh nghiệm về việc làm thế nào (và tại sao) nên giữ liên lạc với mọi người.

Hoàn toàn ổn khi nói “Không”.

Steve Jobs đã từng nói rằng: “Chính những việc Apple nói “Không” đã khiến họ thành công”.

Nếu bạn ôm đồm quá nhiều việc thì thế giới này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Hãy nói “Không” với tất cả những thứ không tạo ra thu nhập cho bạn cho tới khi bạn có được thu nhập ở một nơi đáng tin và an toàn. Hãy cam kết với bản thân rằng bạn sẽ tập trung vào các hoạt động tạo ra thu nhập chứ không phải những hoạt động làm giảm căng thẳng.

Giảm bớt những lời bào chữa.

Khi những lời bào chữa tăng lên, thì tài khoản ngân hàng sẽ đi xuống. Những người giỏi bào chữa nhất là những người có tài khoản ngân hàng khiêm tốn nhất. Năng lượng và thời gian mà bạn dành để tạo ra những lời bào chữa sáng tạo nên dành để nghĩ về những giải pháp thực tế có thể giúp cuộc sống của bạn tiến lên phía trước.