Cách trồng hoa hồng tú cầu

Hồng tú cầu, Huyết hoa hay hoa quốc khánh là một loài thuộc Họ Loa kèn đỏ. Chín loài của chi Scadoxus trước đây được xem là thuộc chi Huyết hoa. Cây hoa hồng tú cầu là cây thân thảo, cây cảnh hoa. Cây thường được trồng ngoài trời. Loại cây này có một điều đặc biệt đó chính là mỗi năm cây chỉ nở một lần và mỗi lần chỉ nở một bông. Hoa rất đẹp nên được nhiều người tìm mua và trông. Sau đây, vocvach.com sẽ giúp bạn một tay để có được những câu hồng tú cầu đẹp nhất trang trí ngôi nhà mình nhé!

080520091291_500

Thực hiện:
– Cho xơ dừa ẩm vào chậu, yêu cầu chậu có đường kính miệng chậu từ 20 cm trở lên.
– Củ hồng tú cầu được làm sạch rễ, đặt lên lớp đất xơ dừa, tiếp tục cho đất vào xung quanh để giữ củ hoa huệ tứ diện đứng vững. – Lớp đất xơ dừa lấp củ khoảng 2-3 cm là đạt. Nếu trồng sâu thì hoa hồng tú cầu sẽ nở chậm nhưng hoa cứng cáp, nếu trồng để củ hồng tú cầu trống nhiều thì sẽ nhanh hoa hơn. Trong quá trình lấp đất lên củ, lưu ý để lộ thiên phần vòi bông.
– Sau khi trồng củ vào chậu xong, thực hiện tưới nước ngay cho chậu cây. Mang chậu cây hoa huệ vừa ươm để nơi thoáng và mát.

joznndmn45gdzmkwmjmy_500

Đặc tính:

Hồng tú cầu ưa thích khí hậu nóng ẩm, có đủ ánh sáng, sợ nắng gắt. Cây mỗi năm chỉ ra hoa 1 lần, tuy không có hương thơm nhưng hoa nở đẹp, rất được ưa thích trồng trang trí lối đi, trồng bồn hoa hay trồng chậu trang trí sân vườn, ban công…
Hoa thì đẹp nhưng lá lại rất lớn. Lớn nhất có khi chiều ngang lên tới vài chục cm và chiều dài thì khoảng gấp đôi số đó. Tuy nhiên, khi đông về, cũng là lúc những chiếc lá bự chảnh đó vàng úa dần và rụng hết. Toàn bộ chậu cây sẽ chỉ còn lại củ.

Khoảng từ đầu tháng 5 âm lịch, từ củ sẽ nhú lên bông hoa duy nhất và đến thời điểm hoa sẽ nở bung ra cỡ vài chục “quả cầu hồng thanh tú”, đỏ rực góc vườn.
Hoa tú cầu có thể để riêng cây đơn (01 củ) hoặc trồng thành khóm 3 – 5 củ tùy theo mục đích sử dụng, trang trí.

Hoa tú cầu chơi được từ 7-10 ngày.

Chúc các bạn thành công./