Chuyện cô gái bị hoại tử nặng nề vùng mông do tiêm filler và lời cảnh tỉnh của bác sĩ!

Mới đây, trên mạng xã hội đang rộ lên câu chuyện đáng sợ của một cô gái bị hoại tử, viêm mô mỡ, viêm lan tỏa bẹn đùi và biến dạng vùng mông do tiêm silicon lỏng vào mông để cải thiện số đo vòng 3. 

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}

Hiện nay, ngoài nâng ngực, chị em phụ nữ ngày càng chú ý nhiều hơn đến việc nâng mông để làm đẹp vòng 3. Nắm bắt được nhu cầu này cùng tâm lý sợ đụng chạm dao kéo của các chị em nên nhiều cơ sở làm đẹp đua nhau quảng cáo phương pháp nâng mông bằng chất làm đầy, hay nói cách khác là tiêm filler để cải thiện kích thước vòng 3. Vậy bản chất của phương pháp này có thực sự hiệu quả như quảng cáo?

Chưa biết hiệu quả đến đâu nhưng mới đây, trong một nhóm kín chuyên bàn về các vấn đề xoay quanh phẫu thuật thẩm mỹ trên mạng xã hội đã chia sẻ những những thông tin và hình ảnh vô cùng đáng sợ về một cô gái, được cho là nạn nhân của phương pháp nâng mông bằng cách tiêm filler.

chuyen co gai bi hoai tu nang ne vung mong do tiem filler va loi canh tinh cua bac si! - 1

window.addEventListener(“load”,function() {banner_tostring(ADS_165_15s, “ADS_165_15s”);})
chuyen co gai bi hoai tu nang ne vung mong do tiem filler va loi canh tinh cua bac si! - 2

window.addEventListener(“load”,function(){
document.getElementById(“in-image-close”).setAttribute(“onclick”, “in_image_close();”);
v_counter_interval = 0;
var interval_in_image = setInterval(function() {
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image”)){
var v_element_in_image = document.getElementById(“24h-banner-in-image”);
if(v_element_in_image.childNodes[1] && v_element_in_image.childNodes[1].id){
// setup căn phải
if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].id)){
document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].id).style.textAlign = “right”;
}
if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3]){
if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1]){
if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id || (isIE() && v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id)){
if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id) || (isIE() && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id))){
if(isIE()){
if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id).style.display !== “none” && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id).getAttribute(“data-google-query-id”) !== null){
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “inline-block”;
}
} else {
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “none”;
}
}
} else {
if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id).style.display !== “none” && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id).getAttribute(“data-google-query-id”) !== null){
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “inline-block”;
}
} else {
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “none”;
}
}
}
}
}
}
}
}
}
v_counter_interval++;
if(v_counter_interval === 15){
clearInterval(interval_in_image);
}
}, 1000);
function in_image_close(){
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image”).innerHTML = “”;
}
if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){
document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).innerHTML = “”;
}
}
})

Cụ thể bài đăng trên mạng xã hội về câu chuyện cô gái bị hoại tử vùng mông sau tiêm filler.

chuyen co gai bi hoai tu nang ne vung mong do tiem filler va loi canh tinh cua bac si! - 3

Vùng mông bị hoại tử nặng nề và bốc mùi khó chịu.

Theo thông tin được chia sẻ, nạn nhân “bị tiêm khoảng 200cc (khả năng cao là silicon lỏng) vào 2 bên mông. Hậu quả: hoại tử diện rộng da, mô mỡ vùng tiêm, viêm lan tỏa bẹn đùi. Mổ nạo vét ra khoảng 2500cc tổ chức hoại tử và dịch mủ. Và chắc chắn sẽ biến dạng vùng mông. Hậu quả không biết bao giờ mới có thể giải quyết được”

Bài đăng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự sợ hãi và an ủi nạn nhân, có nhiều người đã thẳng thắn cho rằng, do cô gái không chịu tìm hiểu kỹ, lựa chọn cơ sở không uy tín và chất lượng nên mới dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

window.addEventListener(“load”,function() {banner_tostring(ADS_159_15s, “ADS_159_15s”);})

Trước sự việc này, chuyên mục Làm đẹp Eva đã liên hệ trực tiếp với PGS.TS-BS Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện TWQĐ 108 nhằm tìm hiểu rõ hơn về sự việc cũng như phương pháp tiêm chất làm đầy đối với vùng mông, từ đó giúp quá độc giả có được cái nhìn chính xác nhất về phương pháp làm đẹp này. 

chuyen co gai bi hoai tu nang ne vung mong do tiem filler va loi canh tinh cua bac si! - 4

Trước tiên, vì chính là người trực tiếp tiếp nhận điều trị trường hợp bệnh nhân bị hoại tử vùng mông do tiêm chất làm đầy này nên có thể nói, PGS.TS-BS Vũ Ngọc Lâm là người nắm rõ hơn cả tình trạng của bệnh nhân này. Theo chia sẻ của bác sĩ Lâm, các bác sĩ đã đưa loại chất mà cơ sở spa sử dụng để tiêm vào cơ thể cô gái đến Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an  để thực hiện giám định. Kết quả cho thấy đây là chất silicon công nghiệp, trong đó có chứa dung môi hoà tan, chất nhũ hoá được dùng cho các sản phẩm làm đẹp, chỉ được sử dụng ngoài da, không được phép tiêm vào trong cơ thể.

Ở đây, cơ sở spa đã tiêm trực tiếp chất này vào mô vùng mông, từ đó dẫn tới tình trạng hoại tử. Vậy nên nguyên nhân hoại tử được kết luận do tác động trực tiếp của chất hoá học chứa trong chất làm đầy chứ không đơn thuần do tắc mạch hay do các yếu tố nhiễm khác trùng khác gây ra. Hay nói ngắn gọn, đây là trường hợp hoại tử trực tiếp do chất liệu tiêm.

chuyen co gai bi hoai tu nang ne vung mong do tiem filler va loi canh tinh cua bac si! - 5

Theo PGS.TS-BS Vũ Ngọc Lâm, mặc dù vùng mông đã hoại tử rất nặng nề, lại trên một bề mặt diện tích lớn nhưng các bác sĩ vẫn đang thực hiện điều trị cho bệnh nhân hàng ngày để hạn chế tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Cụ thể, các bác sĩ vẫn thực hiện thay băng, nạo vét vùng hoại tử, những vùng có mủ, sau đó sẽ tiến hành ghép da. Quá trình điều trị này chắc chắn sẽ phải kéo dài tới hàng tháng chứ không thể gói gọn trong vài tuần được.

Vậy nâng mông bằng chất làm đầy có an toàn không?

Theo bác sĩ Lâm, tiêm chất làm đầy, hay gọi ngắn gọn là tiêm filler, là phương pháp sử dụng chất làm đầy để tiêm vào những vùng cần cải thiện cho đầy đặn hơn. Tuy nhiên, chất làm đầy có rất nhiều loại, trong đó có loại được phép sử dụng, có loại không được phép. Loại được phép sử dụng và phổ biến nhất là axit hyaluronic. Đây là loại chất an toàn, có tác dụng giữ nước, làm đầy các mô trong cơ thể, sẽ tự tiêu theo thời gian. 

chuyen co gai bi hoai tu nang ne vung mong do tiem filler va loi canh tinh cua bac si! - 6

Cũng theo bác sĩ Lâm, trên thị trường có nhiều thương hiệu sản phẩm filler axit hyaluronic (HA) khác nhau đến từ nhiều quốc gia sản xuất khác nhau. Trong đó, các cơ sở thẩm mỹ được phép sử dụng những loại đã được cấp phép, thông qua bởi Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế.

Tuy nhiên với các chất làm đầy có đủ tiêu chuẩn để sử dụng, giá thành của chúng hoàn toàn không hề rẻ, thông thường là vài triệu đồng cho một 1cc dung dịch. Có thể những sản phẩm có cùng tên HA nhưng được sản xuất từ các quốc gia như Trung Quốc hay Hàn Quốc sẽ có mức giá thấp hơn một chút, nhưng chúng không thể rẻ tới mức người ta có thể sử dụng hàng trăm mililit cho mục đích làm đầy. 

chuyen co gai bi hoai tu nang ne vung mong do tiem filler va loi canh tinh cua bac si! - 7

Theo PGS.TS-BS Vũ Ngọc Lâm, để đem tới hiệu quả thay đổi kích thước vùng mông, người ta phải sử dụng tới vài chục, thậm chí là vài trăm cc chất làm đầy. Do đó, nếu sử dụng loại chất làm đầy đạt chuẩn an toàn, mức giá cho một lần tiêm filler mông sẽ là rất lớn chứ không chỉ ở mức một đến vài chục triệu như nhiều cơ sở thẩm mỹ, spa quảng cáo. Bên cạnh đó, vì là chất tự tiêu theo thời gian, cụ thể hiệu quả chỉ kéo dài trong khoảng 1,5 – 2 năm nên việc đầu tư một lần tiêm filler mông đạt chuẩn an toàn cũng không phải một lựa chọn hợp lý. 

Rõ ràng, chưa nói đến việc sử dụng quá nhiều khối lượng chất làm đầy cho một vùng cơ thể có thực sự an toàn không, chỉ xét riêng về giá thành thì đã không hợp lý chút nào rồi. Do đó, việc sử dụng chất làm đầy đạt chuẩn để nâng mông là điều không thể xảy ra.

chuyen co gai bi hoai tu nang ne vung mong do tiem filler va loi canh tinh cua bac si! - 8

Được biết, chất làm đầy an toàn thường đem tới hiệu quả sử dụng khi áp dụng cho những vùng nhỏ như ở vùng mặt hoặc quanh vùng mặt, không thể sử dụng ở vùng có thể tích lớn như vùng mông. Vậy nên PGS.TS-BS Vũ Ngọc Lâm khuyến cáo chị em phụ nữ tránh tin tưởng vào các cơ sở thẩm mỹ tư vấn sử dụng chất làm đầy để nâng mông bởi chắc chắn, họ không sử dụng chất làm đầy an toàn.

chuyen co gai bi hoai tu nang ne vung mong do tiem filler va loi canh tinh cua bac si! - 9

Có những phương pháp thẩm mỹ nào giúp cải thiện vòng 3 an toàn?

Theo PGS.TS-BS Vũ Ngọc Lâm, hiện nay có hai phương pháp cải thiện vòng 3 an toàn và hiệu quả nhất là phương pháp đặt túi gel/silicon và phương pháp ghép mỡ tự thân. Cụ thể:

Phương pháp nâng mông bằng cách đặt túi gel/silicon 

Đây là phương pháp làm đẹp tác động trực tiếp đến vòng ba của cơ thể nhằm cải thiện kích thước, tăng thể tích vùng thẩm mỹ bằng cách sử dụng túi gel/silicon. Túi độn cấy ghép được làm bằng chất liệu sinh học định hình, thường là silicon ở dạng gel, mềm mại và có khả năng chịu lực cao. Các túi độn này được đựng trong một lớp bao silicon để cố định hình dạng và tránh gây tổn thương vùng mông cấy ghép.

chuyen co gai bi hoai tu nang ne vung mong do tiem filler va loi canh tinh cua bac si! - 10

Ưu điểm của phương pháp này là: Quá trình phẫu thuật an toàn, nhẹ nhàng, ít chảy máu, ít sưng đau, vết mổ nhỏ, gần như không để lại sẹo, hiệu quả giữ được trong thời gian dài. Bệnh nhân có thể đi lại ngay sau đặt túi mông 1 ngày, có thể ngồi các tư thế nhẹ nhàng và tiếp xúc chủ yếu bằng vùng đùi phía sau.

Bên cạnh đó phương pháp này cũng tồn tại nhược điểm là: Có thể xảy ra những biến chứng sau phẫu thuật như bị tụ máu, nhiễm trùng, để lại sẹo xấu, căng tức hoặc sưng phù nề tại vùng mông, chất liệu độn không phù hợp với cơ thể hoặc bị dịch chuyển, biến dạng sau một thời gian, đặc biệt khi đặt trên cơ… Tuy nhiên, nếu ca phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và làm tại bệnh viện lớn thì những biến chứng và nguy cơ này rất hiếm khi xảy ra.

Phương pháp nâng mông bằng ghép mỡ tự thân

Đây là phương pháp phẫu thuật viên lấy mỡ ở các vùng cơ thể khác, xử lý mỡ và đưa vào vùng cần làm cải thiện kích thước, cụ thể ở đây là vùng mông. Đối với những cô nàng bị dị ứng với chất liệu nâng mông bằng túi độn hay đang muốn giảm mỡ ở những vùng bụng, đùi, eo,… để cải thiện vòng 3 thì ghép mỡ tự thân là lựa chọn hàng đầu, và đáp ứng được nhiều tiêu chí.

chuyen co gai bi hoai tu nang ne vung mong do tiem filler va loi canh tinh cua bac si! - 11

Ưu điểm của phương pháp này là: Không phải bóc tách khoang, không lộ sẹo, vừa giảm mỡ thừa trên cơ thể vừa giúp mông căng tròn, cân đối, mông đẹp mềm mại, tự nhiên. 

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những hạn chế, khó khăn bởi phần lớn những người muốn tăng kích cỡ vòng 3 đều gầy và không có nhiều mỡ thừa để lấy, do đó đôi khi không có đủ lượng mỡ cần thiết cho trị liệu. Bên cạnh đó, so với phương pháp phẫu thuật nội soi để đặt túi độn nâng mông thì thời gian duy trì kết quả của phương pháp này không được lâu dài. Vì lượng mỡ tự thân được bơm vào mông sau một thời gian sẽ tự động chuyển hóa vào cơ thể. 

Sở hữu một vòng 3 căng tròn có lẽ là điều mà không ít cô gái ao ước. Tuy nhiên, không phải nàng nào sinh ra cũng may mắn có được ưu điểm này ở vóc dáng. Hiểu được điều đó, chuyên mục Làm đẹp Eva đã xây dựng tuyến bài Gợi cảm với vòng 3 tròn trịa nhằm cung cấp cho quý độc giả những kiến thức cụ thể nhất về cách chăm sóc và cải thiện số đo vòng 3 chuẩn an toàn và hiệu quả.

Đây là bài viết cuối cùng thuộc tuyến bài Gợi cảm với vòng 3 tròn trịa do chuyên mục Làm đẹp Eva thực hiện. Quý độc giả có thể xem lại các bài viết trước tại đây.

Chúc các Eva luôn xinh đẹp và khoẻ mạnh!

window.addEventListener(“load”,function() {
if (typeof(ADS_161_15s.aNodes) != “undefined” && ADS_161_15s.aNodes.length > 0) {
banner_tostring(ADS_161_15s,”ADS_161_15s”);
} else {
document.getElementById(“ADS_161_15s_container”).style.display = “none”;
}
})

Theo Khánh Huyền và Bảo Hân (thoidaiplus.giadinh.net.vn)