Hướng dẫn cách dùng của Mr, Mrs, Ms, Miss trong Tiếng Anh chuẩn nhất sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cụm từ, danh từ, tên riêng trong trường hợp nào thì được sử dụng 1 trong 4 từ viết tắt này. Trong Tiếng Anh, để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự khi giao tiếp, người ta thường đính kèm các từ như Mr, Mrs, Ms hay Miss nhưng nhiều người dùng lại không hề biết chính xác ý nghĩa cũng như nguồn gốc thật sự những từ viết tắt trên là gì. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách dùng các từ vừa nêu một cách chuẩn mực nhất, kèm theo đó là thêm vài ví dụ điển hình dễ hình dung. Vậy bạn đã sẵn sàng để thực hành ngoại ngữ trong từng trường hợp cụ thể như này hay chưa?

Nào hãy cùng Vocvach.com chúng tôi tìm hiểu qua về cách dùng các từ Mr, Mrs, Ms, Miss trong Tiếng Anh cực chuẩn như hướng dẫn sau đây nhé!

Mục lục

Cách dùng của Mr, Mrs, Ms, Miss trong Tiếng Anh chuẩn nhất

1. Mr

Mr là từ viết tắt của Mister được phiên âm là /’mistə/ được sử dụng chung cho cả đàn ông đã kết hôn và chưa kết hôn. Chú ý rằng Mr luôn viết hoa chữ M và có dấu “.” đằng sau rồi mới có tên.

Mr. + họ/họ tên/chức danh

Ví dụ: Mr. Duc, Mr. John, Mr. David Beckham.

2. Mrs

Mrs xuất phát của từ “Missus” có phiên âm là /’misiz/ dùng cho phụ nữ đã lập gia đình. Lưu ý Mrs luôn viết hoa chữ M và phải có dấu chấm ngăn với danh từ riêng.

Mrs. + họ/ họ tên/ chức danh

Ví dụ: Mrs. Julie, Mrs. Hue, Mrs. Victoria Beckham.

Hướng dẫn cách dùng của Mr, Mrs, Ms, Miss trong Tiếng Anh chuẩn nhất

3. Ms

Ms có phiên âm là /’miz/ sử dụng cho cả phụ nữ có gia đình và chưa có gia đình. Tuy nhiên Ms. sẽ duy trì tình trạng hôn nhân của một ai đó một cách bí mật.

Ms. + họ/họ tên/ chức danh

Ví dụ: Ms. Cherry, Ms. Nga, Ms. Hien.

4. Miss

Miss có phiên âm là /mis/ được dùng cho phụ nữ chưa có gia đình. Lưu ý Miss luôn viết hoa chữ M và phải có dấu chấm ngăn với danh từ riêng.

Miss. + họ/ họ tên/ chức danh

Ví dụ: Miss. Hoa, Miss. Huong, Miss. Ruby.

* Note: Tuy nhiên cách sử dụng các từ trên chỉ được sử dụng tại Việt nam, còn quốc tế dùng thì không được chuẩn. Bởi tất cả Mr, Mrs, Ms, Miss…người nước ngoài đi kèm theo Family name chứ không phải Firstname. Tuy nhiên ngôn ngữ Việt Nam khác nên có thể biến chuyển cho phù hợp thành Ms + tên hoặc Mr + tên.

Bạn vừa cùng chúng tôi tham khảo học hỏi qua về cách dùng của Mr, Mrs, Ms, Miss trong Tiếng Anh, nếu có bất kì thắc mắc hay khó khăn nào chưa hiểu trong quá trình thực hành giao tiếp thì bạn có thể lưu lại bài viết này để nghiền ngẫm lại mỗi ngày nhé. Muốn học Tiếng Anh thành thạo và dễ nhớ thì không còn cách nào khác là chúng ta phải học thuộc lòng hoặc không thì phải ghi nhớ vài bí kíp học nhanh nhớ lâu, có như vậy thì việc rèn luyện ngoại ngữ mới đạt tới trình độ hiệu quả tốt nhất được. Vocvach.com chúc các bạn xem tin vui!

Thủ thuật – Tags: cách dùng của Mr Mrs Ms Miss trong tiếng anh, thủ thuật giáo dục