Nhuộm tóc Ombre như thế nào là đẹp?

Để có được mái tóc Ombe đẹp bạn cần phối các tone màu phù hợp với nhau, mang lại sự tự nhiên, sáng & sang trọng cho người dùng. Không nên kết hợp những tone màu quá tương phản với nhau, như thế trong sẽ khá “sến”.

Nhuộm Ombre còn có tên khác là nhuộm loang màu. Đây là kỹ thuật nhuộm hai hoặc nhiều màu cùng tông theo hướng đậm hoặc nhạt dần. Bản thân từ Ombre (gốc Pháp: Ombré) cũng vốn được dùng để chỉ màu sắc chuyển dần từ tông nhạt sang đậm hoặc ngược lại.
Nhuộm Ombre được yêu thích không chỉ vì tính mới mẻ mà còn vì có khả năng kết hợp cao với nhiều tông màu, kiểu tóc; màu da; dáng mặt và làm nổi bật được cá tính riêng của người nhuộm.

Và hãy nhớ nguyên tắc trung hòa màu cơ bản sau:

Một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên mái tóc Ombre đẹp là sự tự nhiên. Nếu “ranh giới” giữa vùng tóc tối và sáng (đen và có màu nhuộm) quá rõ ràng, trông bạn sẽ như một ma-nơ-canh đang đội tóc giả.

Nhuộm tóc Ombre như thế nào là đẹp?

Một chuyên gia nhuộm sẽ biết cách sử dụng kỹ thuật “vẽ tay”, phối màu để xóa nhòa đi ranh giới giữa vùng tóc tối và sáng. Nhưng nếu bạn tự nhuộm ở nhà, hãy dùng bàn chải đánh răng để chải màu nhuộm lên tóc sau khi tẩy để giúp giảm bớt độ chênh lệch màu sắc giữa hai vùng tóc.

Nếu bạn muốn có mái tóc Ombre đẹp một cách “thuyết phục”, đừng cố nhuộm những màu quá khác với màu tóc gốc. Ví dụ, nếu bạn vốn có mái tóc đen hoặc nâu tự nhiên, màu nhuộm phù hợp nhất sẽ là nâu sáng.

Nhuộm tóc Ombre như thế nào là đẹp?

Hãy nhớ lại nguyên tắc giữ lấy sự tự nhiên. Trừ khi bạn muốn tạo ra sự nổi bật cố ý, đừng “dại dột” nhuộm màu quá tương phản với màu tóc gốc (chẳng hạn như xanh da trời/bạch kim trên nền đen).

Không phải là bạn không thể tự nhuộm Ombre ở nhà, nhưng lời khuyên chân thành từ các chuyên gia là bạn nên “giao phó” công việc này cho họ. Nhuộm Ombre phức tạp hơn nhuộm đơn màu nhiều lần, đặc biệt là ở quy trình tẩy tóc. Nếu không có đủ hiểu biết về tỷ lệ pha thuốc tẩy, bạn sẽ dễ dàng làm hỏng cả mái tóc của mình.

Ngoài ra, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cũng sẽ biết cách “cứu” tóc bạn trong những trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ và cho bạn tư vấn đáng tin cậy để có mái tóc nhuộm Ombre đẹp tự nhiên nhất.

tu khoa