Ở nhà mùa dịch, 8X ngày nào cũng nấu 3 bữa toàn món ngon chồng ăn không thấy chán

Nấu ăn ngày 3 buổi nhưng chẳng mấy khi Lê Thư Thư (TP. HCM) thấy nhàm chán. Cô luôn cảm thấy có nhiều điều mới để làm, để chế biến các món ăn ngon…

Để hạn chế dịch bệnh COVID-19 lây lan rộng trong cộng đồng nên nhà nước đã tiến hành cách ly toàn xã hội. Hầu hết mọi người được khuyên nên ở trong nhà, chỉ khi có việc cần hay quan trọng mới ra đường. Vì vậy, ngoài làm việc tại nhà, phần lớn các chị em còn sẵn sàng trong tâm thế “ngày nấu ăn 3 bữa”. Rảnh rỗi hơn nên nhiều người bắt đầu tìm kiếm các công thức nấu ăn, tạo thêm niềm vui với việc làm các loại bánh trái… Những căn bếp ở khắp nơi bỗng “đỏ lửa” cả ngày.

Lê Thư Thư (31 tuổi, TP. HCM) chia sẻ, trước đây công việc thiết kế túi xách của cô vô cùng bận rộn nên chỉ nấu ăn 1 bữa/ngày. Do chồng chỉ thích cơm nhà nên ngày nào cô cũng vào bếp. Từ khi dịch bệnh xảy ra, tuy công việc không bị ảnh hưởng nhưng cô lại có thêm thời gian ở nhà, hơn nữa để tăng cường sức khỏe chống dịch, Thư nấu ăn cả ngày.

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 1

Những ngày này, trong chế độ ăn uống của gia đình, cô luôn chú trọng đến việc vệ sinh và dinh dưỡng. “Mình dùng dầu oliu hoặc dầu hướng dương để chế biến món xào. Dùng nhiều tỏi, hạn chế dùng rất ít bột ngọt, dùng nồi chiên không dầu, bữa ăn nào cũng sẽ có rau và trái cây để tăng chất sơ, nên mùa dịch chế độ dinh dưỡng cũng như vậy cũng giúp tăng đề kháng”, Thư chia sẻ.

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 3

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 4

Không tích trữ thức ăn, mỗi tuần Thư sẽ đi chợ 3 lần và về chuẩn bị hết cho 1 tuần để nấu nướng. Cô chuẩn bị kỹ và phân loại, ướp gia vị để đóng hộp bỏ tủ lạnh, nên khi nào nấu ăn, chỉ việc lấy ra chế biến. Nhờ đó, cô vợ đảm đang này vào bếp rất nhanh gọn, thường chỉ mất 45 phút – 1 tiếng là xong bữa ăn. Mặc dù đang trong những ngày cách ly xã hội vì dịch bệnh, nấu ăn ngày 3 buổi nhưng chẳng mấy khi Thư thấy nhàm chán. Cô luôn cảm thấy có nhiều điều mới để làm, để chế biến các món ăn ngon…

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 5

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 6

Khi nấu ăn, 8X rất kỹ tính, đúng bài bản, đầy đủ gia vị và luôn để ý đến nguyên liệu chế biến phải tươi sạch. Các gia vị nấu ăn không được có hoá chất, đường sạch, nước mắm truyền thống, dầu ăn phải tốt cho sức khoẻ… Cô còn rất thích sưu tầm tô, chén, nồi để đựng thức ăn cho đẹp mắt hơn.

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 7

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 8

Mỗi bữa Thư nấu cho 4 người lớn thưởng thức. Có lẽ dưới bàn tay đảm đang, chu đáo của Thư mà hầu hết mọi người đều khen bữa ăn ngon và đẹp. Nhất là chồng cô vô cùng mê những món ăn vợ nấu nên mỗi khi ra ngoài hàng ăn anh chỉ ăn rất ít. Đây chính là động lực để cô luôn học hỏi mỗi ngày để nấu được nhiều món mới lạ hơn.

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 9

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 10

“Nấu ăn là sở thích từ nhỏ của mình. Từ lúc học lớp 6, mẹ sinh em bé là mình tập tành nấu ăn, và càng ngày càng thích nấu hơn. Khả năng của mình là đi đâu ăn gì về có thể chế biến giống 80% – 90% cả món Á hoặc Âu đều được. Sau này có chồng, anh ấy rất thích ăn cơm, mình thì chỉ thích nấu cơm chứ không thích ăn cơm nên đa phần nấu theo sở thích của chồng! Nấu ăn giúp mình thư giãn nữa”, Thư vui vẻ tâm sự. 

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 11

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 12

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 13

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 14

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 15

o nha mua dich, 8x ngay nao cung nau 3 bua toan mon ngon chong an khong thay chan - 16