Phần mềm sửa lỗi ổ cứng tốt nhất

Phần mềm sửa lỗi ổ cứng laptop tốt nhất

Ngoài việc dùng chức năng chống phân mảnh có sẵn trong Windows, để đảm bảo cho ổ đĩa cứng hoạt động tốt, bạn nên dùng thêm phần mềm HDD regenerator, phần mềm có chức năng sửa bad ổ cứng, một lỗi khá phổ biến với những ổ cứng đã có tuổi thọ và không được chăm sóc kỹ.

Đầu tiên, các bạn tải file bên dưới về, file có tên DienDanBacLieu.Net_HDD Regenerator 2011.rar, giải nén ra các bạn sẽ được thư mục DienDanBacLieu.Net_HDD Regenerator 2011 > chạy file hr2011.exe để cài đặt. Sau khi cài đặt xong, tiến hành copy 2 file hddreg.exe và HDD Regenerator.exe trong thư mục crack để sử dụng phần mềm đầy đủ chức năng.

HDD regenerator hỗ trợ bạn tạo một USB hoặc CD/DVD có khả năng boot, nếu không bạn có thể chạy trực tiếp HDD regenerator trên Windows.

1

Để sử dụng chức năng sửa lỗi trực tiếp trên Windows bạn click vào: “Click here to repair physical bad sector…”
Để tạo một USB hoặc CD/DVD có khả năng boot, các bạn click vào “Bootable USB Flash” hoặc “Bootable CD/DVD”
Để sửa lỗi ổ cứng tốt hơn, các bạn hãy sử dụng chức năng tạo một USB boot hoặc CD/DVD boot.

Windows Surface Scanner 2.0: Quét, sửa lỗi bad-sector ổ cứng

Window Surface Scanner (WSS) là công cụ miễn phí giúp phát hiện bad-sector, các lỗi liên quan đến đĩa cứng và hiển thị báo cáo chi tiết để bạn dùng phần mềm chuyên dụng sửa lỗi.

Giao diện chính của chương trình gồm hai phần chính: Physical Media List hiển thị chủng loại đĩa cứng kết nối, dung lượng, và Bad Block Listhiển thị chi tiết các vùng (block) bị lỗi trên bề mặt đĩa.

1. “Nạp” đĩa cứng để quét

Nếu lần đầu sử dụng, bạn sẽ thấy chưa có ổ đĩa cứng nào được nạp vào WSS, do đó bạn cần nhấn nút Mount để chương trình quét tất cả các ổ cứng đang kết nối với máy tính. Hoàn tất, mục Bus Type sẽ hiển thị loại cổng giao tiếp của ổ cứng, dung lượng ổ cứng sẽ được hiển thị ở mụcMedia Size.

image0019

Tiếp đến, bạn chọn ổ cứng cần kiểm tra và nhấn Scan để thực hiện việc chẩn đoán. Nếu có lỗi thì chương trình sẽ hiển thị ở khung Bad Block List với các mục Block (hiển thị vị trí xảy ra lỗi), Error (các thông báo mô tả về các lỗi được phát hiện).

Tốc độ quét của chương trình là khá nhanh, ổ cứng khoảng 20GB thì chỉ tốn khoảng một phút. Khi phát hiện lỗi thì điều đầu tiên bạn cần làm là sao lưu lại tất cả dữ liệu sang một ổ cứng khác. Sau đó có thể dùng phần mềm HDD Bad Sectors Repair để sửa “bad” cho đĩa cứng bị lỗi.

Tải tại đây (dung lượng 2,18MB, miễn phí), tương thích Windows XP/Vista/7.

2. Dùng HDD Regenerator để sửa “bad” cho đĩa cứng

Trường hợp đĩa cứng bị “bad” không phải là đĩa cứng chứa Windows. Bạn có thể tải ngay ứng dụng HDD Regenerator để sửa lỗi. Nếu đĩa cứng bị “bad” là đĩa cứng đang chạy hệ điều hành, bạn phải tạo thêm USB tích hợp công cụ này để sửa chữa từ môi trường DOS.

Để làm điều này, bạn cài đặt HDD Regenerator và khởi động nó lên, tiếp đến cắm USB vào máy. Từ giao diện chính của chương trình, bạn nhấnBootable USB Flash, chọn USB trong danh sách rồi nhấn OK. Tiếp theo, bạn dùng USB này để khởi động vào chế độ DOS (nhớ chọn ưu tiên khởi động USB từ BIOS). Tại giao diện chính của chương trình, bạn nhấn phím số 2 để chọn chế độ quét Normal Scan, khi quét xong bạn nhấn phím số 1 (Scan and Repair). Chương trình sẽ tự động quét và sửa chữa khi gặp phải các bad-sector.