Tung chiêu cách làm sữa chua phomai khiến chồng con mê mệt

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 10 bịch sữa tươi không đường
+ 2 hộp sữa chua vinamilk
+ 2 hộp sữa ông thọ
+ 2 miếng pho mai con bò cười

Khi còn là sinh viên tụi ở chung phòng mình mê mệt quán sữa chua phomai ở trường công nghiệp 4, lân la mới biết đó là bí quyết làm sữa chua của một bạn sinh viên bên cơ khí đang học liên thông tự làm và quán luôn, công nhận ăn hủ sữa chua phomai mịn, mềm, độ ngọt vừa.. tuyệt lắm cả nhà ơi, giờ lâu lâu mình cũng ghé ăn sữa chua phomai và trò chuyện với anh chủ quán. Sau này ngày lễ 30/4 năm ngoái tụi mình đi du lịch Đà Lạt và được giới thiệu tiệm sữa chua phomai đà lạt ngon zã man, vì vậy về đến nhà mình quyết định tự học cách làm sữa chua phomai ngon như đã thưởng thức, cũng may mình search cách làm sữa chua phomai ngon trên mạng và được chị Linh blogger food nổi tiếng hướng dẫn cách làm sữa chua phomai rất dể và kỹ.

sua chua pho mai

Cách làm sữa chua phomai:

Lấy một chiếc nồi đặt lên bếp cho vào ít nước đợi nóng cho 2 viên pho mai vào đánh cho tan. Lấy một cái nồi khác cho 10bịch sữa tươi không đường và 2hộp sữa ông thọ vào, cho phần pho mai đã đun nóng chảy qua một cái rây lọc rồi cho vô nồi hh sữa tươi và sữa ông thọ bắt lên bếp khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi thấy ấm là được (không được để sôi  tắt bếp. Cho tiếp 2hộp sữa chua vinamilk vào khuấy đều và ủ.

pho mai lam sua chua
Có 2 cách ủ sữa chua:
Cách 1: Múc sữa chua ra các hộp đựng rồi cho vô nồi lớn đổ nước sôi lên đậy nắp và mang đi ủ từ 15-20 tiếng tùy các mẹ thích chua ntn
Cách 2: Để luôn sữa chua trong nồi cho vào một cái nồi to hơn cũng đổ nước sôi vào đậy nắp và mang đi ủ sau khoảng 15-20 tiếng thì mới múc ra hộp
Cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức. Đảm bảo dẻo và béo ngậy
Nhà em làm với ngần đó nguyên liệu thì được 30hủ sữa chua phomai. Em múc vô hủ loại ng ta làm kem plan ấy. Vì nhà em đông người nếu nhà các mẹ ít người và thích ăn chua hơn hay thích ngọt hơn thì có thể gia giảm nguyên liệu sao cho phù hợp .

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
  • cách làm bánh rau câu thạch ngon
  • cách làm sinh tố chuối
  • Cách làm yoghurt phô mai ngon tuyệt cú mèo
  • Cách nấu chè khúc bạch
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
  • Cách làm yoghurt phô mai ngon tuyệt cú mèo