photoshop

Cách kết hợp các layer trong Photoshop

Các layer trong Photoshop cho phép bạn làm việc trên một yếu tố của hình ảnh mà không làm phiền đến những yếu tố khác. Người dùng sử dụng chúng để làm cho công việc thiết kế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đôi khi, cần phải kết hợp hoặc hợp nhất các layer lại với nhau - để làm việc trên hình ảnh được hợp nhất hoặc làm phẳng tất cả các layer và tạo thành một layer duy nhất.

5 cách xóa phông nền ảnh, xóa Background ảnh trực tuyến

Trong các bài hướng dẫn về đồ hoạ, chỉnh sửa hình ảnh trước đây thì mình đã từng hướng dẫn với các bạn một số thủ thuật, và một số cách xóa phông nền Background khá là hay rồi. Nếu như bạn chưa từng đọc các bài hướng dẫn đó thì có thể xem lại tại các liên kết sau đây: [Tuts] Hướng dẫn xóa phông nền (Background) bằng Photoshop Tách Background bằng Photoshop Online không cần file ảnh gốc Xóa background, thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng Tuy nhiên, ở một vài trường hợp khi chúng ta không đủ thời gian để cài đặt phần mềm, hay vì một lý do nào đó mà việc cài đặt và sử dụng trở nên khó khăn.

Cách đóng dấu bản quyền hình ảnh hàng loạt bằng Lightroom

Trong bài viết trước thì mình đã chia sẻ với các bạn đôi nét về ứng dụng chỉnh sửa, và quản lý ảnh Lightroom rồi. Như đã hứa với các bạn trước đó thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn một tính năng khá hữu dụng, mà bất kỳ nhiếp ảnh gia nào cũng cần sử dụng đến. Vâng! Đó chính là tính năng đóng dấu bản quyền hình ảnh hàng loạt, với các công cụ tạo chữ ký mẫu đẹp mắt, hay là chèn Logo sẵn có trên máy tính vào hình ảnh một cách cực kỳ chuyên nghiệp.

Cách ép chất liệu lên ảnh trong Photoshop bằng Define Pattem

“Photoshop là không có giới hạn” Vâng! đó là câu nói mà các anh em trong làng đồ hoạ Design, vẫn thường tào lao với nhau qua những cuộc nhậu, hay trên bàn làm việc 😀 Nhưng ngẫm lại, nhiều lúc những người đi sau như mình cũng thấy có lý đấy chứ. Nhập dịp nhớ tới câu nói bất hủ này, thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ tới anh/ em trên blog chúng ta một thủ thuật tương đối khó, đó là ép chất liệu lên ảnh.

Thay đổi màu áo nhân vật trong Photoshop với Replace Color

Như các bạn đã biết thì Photoshop là một trong những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh rất đa năng. Ngoài việc phục vụ cho các thiết kế đồ hoạ, nhiếp ảnh…. thì Photoshop luôn được tận dụng tối đa trong các lĩnh vực khác có liên quan tới hình ảnh, một phần là để giảm thiểu gánh nặng về nhân sự, và một phần là để tiết kiệm thời gian làm việc.

90 phím tắt trong Photoshop mà bạn nên biết !

Đa số các ứng dụng hay phần mềm hiện nay đều được tích hợp và hỗ trợ thêm các phím tắt (Hotkey), đặc biệt là các ứng dụng/ phần mềm có nhiều tính năng như Word, Excel, trình duyệt web… thì việc sử dụng phím tắt không những tiết kiệm thời gian hơn, làm việc hiệu quả hơn mà nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Đặc biệt là trong Photoshop, riêng bộ phần mềm này thì chúng ta càng phải biết và phải nhớ các phím tắt của nó bởi vì nếu sử dụng chuột để thao tác thì bạn sẽ rất mất thời gian và nhìn nghiệp dư không chịu được.

[Tips] Hướng dẫn cách sử dụng Photoshop Online không cần cài đặt

Photoshop là một phần mềm đã quá quen thuộc đối với các anh em làm đồ hoạ, lập trình hay các bạn có tính hiếu kỳ thích vọc móc, chỉnh sửa hình ảnh đúng không 😀 . Đây là một phần mềm rất hay và có tính ứng dụng cao, tuy nhiên khi sử dụng nó lại chiếm dụng RAM và CPU tương đối khủng, khi nhắc đến đồ hoạ photoshop chúng ta luôn liên tưởng đến một máy tính cấu hình cao RAM 8Gb, ổ cứng 500Gb đến vài TB hay Card đồ hoạ 2Gb-4Gb….

[Tuts] Hướng dẫn xóa mụn, làm trắng mịn da bằng Photoshop Online

Khi nghe đến việc làm trắng da, làm mịn da hoặc là tẩy mụn trên mặt… thì nhiều người trong chúng ta hay liên tưởng tới các bậc thầy về Photoshop với các phần mềm, plugins chuyên nghiệp và đắt giá không dễ gì tìm kiếm được. Đối với những bạn mới tiếp xúc với Photoshop thì đúng là nghĩ đến đã thấy khó rồi đúng không 😀 Nhưng không sao, trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm sạch mụn và làm sáng da bằng ứng dụng Photoshop Online cực kỳ chi tiết và dễ hiểu.

[Tuts] Cách tách tóc ra khỏi nền trong Photoshop với Refine Edge

Khi nghe đến phần mềm Photoshop đa phần chúng ta liên tưởng tới một phần mềm cắt, ghép ảnh và tạo những hiệu ứng ảo diệu cho hình ảnh. Riêng với các bạn mới tìm tòi về lĩnh vực đồ hoạ, Photoshop.. thì việc khó nhất có lẽ là cắt ghép hình ảnh mà người mẫu có bộ tóc phức tạp không dễ tách với những công cụ như Lasso Tool , Quick Selection Tool hoặc là Magic Wand Tool.

[Tuts] Hướng dẫn tạo hiệu ứng đổ bóng trong Photoshop cực dễ

Cắt ghép ảnh là một trong những tính năng chính của phần mềm Photoshop, nhưng cắt ghép ảnh như thế nào để cho bức hình trở nên chân thực và đẹp mắt thì lại phải coi trình độ của từng người khi làm Photoshop. Nếu các bạn không tìm hiểu và áp dụng các hiệu ứng trong Photoshop thì việc cắt ghép ảnh sẽ không thể nào đạt tới cảnh giới chân thực được, nhất là với những bức hình có bóng đổ xuống.