windows 10

Cách cài đặt Microsoft Teams trên Windows 10

Trên Windows 10, Microsoft Teams là một nền tảng cộng tác và nhắn tin theo thời gian thực, được thiết kế cho các doanh nghiệp, cạnh tranh trực tiếp với Slack. Microsoft đang cung cấp Teams dưới dạng dịch vụ như một tính năng nữa dành cho khách hàng Office 365, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng miễn phí với tất cả các tính năng cơ bản.

Cách cài đặt Windows Subsystem for Linux 2 trên Windows 10

Trên phiên bản Windows 10 2004, Microsoft đang giới thiệu Windows Subsystem for Linux phiên bản 2 (WSL 2), đây là phiên bản mới của kiến ​​trúc cho phép chạy Linux trên Windows 10 nguyên bản (sử dụng máy ảo nhẹ) và cuối cùng thay thế WSL 1. Trong phiên bản mới, tính năng này chạy Linux kernel thực sự sẽ cải thiện hiệu năng và khả năng tương thích ứng dụng so với phiên bản trước, trong khi vẫn duy trì trải nghiệm giống như phiên bản đầu tiên.

Cách bật/tắt tùy chọn hỏi trước khi tự động chuyển sang Tablet Mode trong Windows 10

Continuum là cách chuyển đổi mới giữa chế độ Tablet và Desktop trên máy tính bảng hoặc PC Convertible Windows 10 khi cần. Tablet Mode trên Windows 10 Chế độ máy tính bảng (Tablet Mode) giúp Windows dễ sử dụng và trực quan hơn khi bạn sử dụng cảm ứng trên các thiết bị 2 trong 1 hoặc không muốn sử dụng bàn phím và chuột. Bạn sẽ thấy desktop theo mặc định trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thông thường.

Microsoft ra mắt ứng dụng Project Newsbar phiên bản beta

Hồi đầu tháng 2, Microsoft đã úp mở thông tin về việc cho ra mắt một nền tảng ứng dụng tin tức có tên Project Newsbar, giúp bạn cập nhật liên tục khi làm việc trên hệ điều hành Windows. Công ty Redmond đã không chia sẻ nhiều thông tin về ứng dụng tại thời điểm đó. Tuy nhiên chỉ sau hơn 1 tháng, phiên bản beta của Project Newsbar bất ngờ được ra mắt và giới hạn người dùng thử ở một số khu vực, cho thấy cái nhìn chi tiết hơn về cách thức hoạt động của ứng dụng này trong thực tế

Cách khóa/mở khóa Taskbar trong Windows 10

Taskbar là một thanh công cụ đặc biệt ở dưới cùng của màn hình. Taskbar chính bao gồm đồng hồ và khu vực thông báo, nằm trên màn hình chính theo mặc định. Bạn có thể giữ thanh tác vụ ở một nơi bằng cách khóa nó. Điều này có thể ngăn việc vô tình di chuyển hoặc thay đổi kích thước của Taskbar. Nếu mở khóa, bạn có thể kéo thanh tác vụ để thay đổi kích thước hoặc di chuyển nó xuống phía dưới, bên trái hoặc bên phải hoặc trên cùng của màn hình.

Cách thay đổi chế độ thuyết trình cho màn hình trong Windows 10

Display Switch được sử dụng để thay đổi chế độ thuyết trình cho màn hình chính của PC Windows 10, để chỉ chiếu trên màn hình PC (PC screen only), chiếu nội dung giống hệt trên màn hình thứ hai (Duplicate), mở rộng trên tất cả các màn hình (Extend) hoặc chỉ màn hình thứ hai (Second screen only). Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi chế độ thuyết trình cho màn hình trong Windows 10.

Cách xóa thanh công cụ trên thanh tác vụ trong Windows 10

Windows bao gồm một thanh công cụ desktop đặc biệt được gọi là thanh tác vụ, hiển thị ở dưới cùng của màn hình hiển thị theo mặc định. Thanh tác vụ cho phép bạn tìm, xem, mở và chuyển đổi giữa các ứng dụng của mình. Bạn cũng có thể xem ngày và giờ, biểu tượng hệ thống và các mục đang chạy trong nền trên khu vực thông báo.

Cách tắt/bật âm lượng trong Windows 10

Thiết bị phát âm thanh mặc định là thiết bị mà Windows sử dụng để phát âm thanh. Khi bạn kết nối loa, tai nghe, tai nghe Bluetooth hoặc các thiết bị âm thanh khác với PC, bạn có thể chọn thiết bị nào muốn sử dụng theo mặc định. Mặc dù bạn có thể điều chỉnh mức âm lượng của các thiết bị và ứng dụng riêng lẻ, nhưng đôi khi bạn chỉ muốn tắt và bật âm lượng mà không làm ảnh hưởng đến mức âm lượng đã đặt.

Cách bật/tắt tính năng Index Encrypted Files trong Windows 10

Theo mặc định, Windows sẽ sử dụng chỉ mục khi tìm kiếm để cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm nhanh hơn. Chỉ mục tìm kiếm chỉ bao gồm các địa điểm bạn đã chọn. Những vị trí này có thể được lọc theo loại file (phần mở rộng), thuộc tính file và nội dung file bạn muốn lập chỉ mục. Lập chỉ mục các file được mã hóa Chỉ mục sử dụng service Windows Search và chạy dưới dạng tiến trình Searchindexer.

Thay đổi thiết bị phát âm thanh mặc định trong Windows 10

Thiết bị phát âm thanh mặc định là thiết bị mà Windows sử dụng để phát âm thanh. Khi kết nối loa, tai nghe, tai nghe Bluetooth hoặc các thiết bị âm thanh khác với PC, bạn có thể chọn thiết bị nào bạn muốn sử dụng theo mặc định. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn các cách khác nhau để thay đổi thiết bị phát âm thanh (đầu ra) mặc định trong Windows 10.